Giáo dục

Vụ 44 học sinh nhập viện sau khi uống sữa miễn phí: 29 trường dừng nhận sữa

Sau khi xảy ra vụ việc 44 học sinh tiểu học tại tỉnh Ninh Thuận nhập viện sau khi uống sữa miễn phí, 29 trường chưa nhận sữa miễn phí của doanh nghiệp tặng học sinh sẽ dừng triển khai chương trình này.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng 25/4, 44 em học sinh trường tiểu học Ninh Quý (xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) phải nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa chừng 30 phút. Sáng 25/4, các em học sinh đều nhận sữa miễn phí từ một chương trình tặng sữa cho học sinh tiểu học do một doanh nghiệp tổ chức. Sau khi uống sữa được gần 30 phút, hàng chục học sinh của trường xuất hiện tình trạng đau bụng, nôn ói.

Ngày 26/4, ông Lưu Văn Bình - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Quý cho biết: “Hôm nay, 27 em xuất viện hôm 25/4 cũng đã đến trường học tập và sinh hoạt bình thường vào sáng nay (26/4). Nhà trường và phụ huynh cũng đang làm giấy xuất viện cho 17 học sinh còn lại. Ban đầu bệnh viện xác định các em bị rối loạn tiêu hóa, sức khỏe của 17 học sinh trường tiểu học Ninh Quý đã ổn định, các em học sinh đã ăn uống và vui chơi bình thường. Các em học sinh không còn đau bụng, nôn ói”.

Thầy Lưu Văn Bình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Quý thăm và nói chuyện với các em học sinh tại bệnh viện.

Ông Nguyễn Huệ Khải - Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận cho biết: “Chương trình tặng sữa cho học sinh tiểu học đang được triển khai tại 64 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Trong đó TP Phan Rang - Tháp Chàm là 30 trường, huyện Ninh Phước là 34 trường. Riêng TP Phan Rang - Tháp Chàm đã hoàn tất chương trình”.

Tại huyện Ninh Phước chương trình tặng sữa cho học sinh tiểu đã thực hiện được 5 trường là: trường Tiểu học Ninh Quý, Phước Thiện, Phước An, Hoài Trung, và Liên Sơn 1.

“Sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Ninh Quý, Sở cũng đã thông báo cho 29 trường còn lại của huyện Ninh Phước dừng triển khai và không nhận sữa mà doanh nghiệp này tặng nữa để đảm bảo an toàn cho học sinh”, ông Khải cho biết thêm.

Ngoài ra, ông Khải còn cho biết, qua kiểm tra thì lô sữa mà học sinh trường tiểu học Ninh Quý dùng vẫn còn hạn sử dụng đến ngày 26/11/2019. Sau khi sự việc xảy ra, phía doanh nghiệp tặng sữa cũng đã ứng 10 triệu đồng để đóng viện phí cho các em học sinh.

Tác giả: Đức An

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP