Cộng đồng mạng

Vội buông bát đũa để dỗ con, khi quay lại mẹ trẻ hốt hoảng trước cảnh tượng

Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau song nuôi con mọn luôn là nỗi vất vả của người phụ nữ. Lúc con thức khóc quấy thì mẹ vừa làm việc nhà vừa bế dỗ dành, khi con ngủ mẹ lại nhanh nhanh chóng chóng hoàn thành nốt phần việc còn lại.

Mối quan hệ mẹ chồng con dâu nói riêng hay nhà chồng với nàng dâu nói chung luôn chứa đựng rất nhiều vấn đề. Sự khác biệt về văn hoá, nếp sống, thói quen khiến các mâu thuẫn có thể nảy sinh thông qua va chạm.

Khi gia đình có thêm thành viên, con dâu sinh cháu cũng là lúc dễ phát sinh thêm nhiều tranh cãi xoay quanh việc nuôi, dạy cháu... Bữa cơm ngày ở cữ cũng là câu chuyện khiến không ít chị em sầu lòng mỗi khi nhắc lại.

Mới đây, một người mẹ trẻ có tên S.Đ đã chia sẻ đôi dòng tâm sự về cảnh nuôi con mọn của mình. Chia sẻ của cô ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

"Giá có người bế con cho để ăn cơm. Đang ăn thì con quấy. Con hết quấy xong nhìn xuống mâm cơm mà muốn khóc!"

Bức ảnh chụp mâm cơm sau khi người mẹ dỗ con.

Theo nội dung chia sẻ cũng như bức ảnh đính kèm, chị S.Đ có vẻ đang trong giai đoạn ở cữ. Trên mâm cơm là những món ăn rất quen thuộc dành cho phụ nữ mới sinh con xong như móng giò nấu rau ngót, thịt nạc luộc. Song mâm cơm khiến người ta không khỏi giật mình bởi kiến bò dày đặc trên mâm và cả thức ăn.

Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau song nuôi con mọn luôn là nỗi vất vả của người phụ nữ. Lúc con thức khóc quấy thì mẹ vừa làm việc nhà vừa bế dỗ dành, khi con ngủ mẹ lại nhanh nhanh chóng chóng hoàn thành nốt công việc. Cảnh bát cơm vừa đưa lên chưa ăn xong đã phải buông đũa vội để bế con vốn quen thuộc với hầu hết các chị em từng trải qua cảnh con mọn.

"Nhìn mâm cơm kia có vẻ bạn đang ở cữ mà không có chồng hay ông bà ở cùng trợ giúp à? Đến ăn cũng chẳng được yên thế kia thì lấy đâu ra mà có sữa, có sức khoẻ để chăm con".

"Đúng là phụ nữ ai cũng có những nỗi khổ riêng của mình. Dỗ con xong mà nhìn thấy mâm cơm kia thì thôi dọn đi chứ ăn uống gì nữa".

"Đọc tâm sự của chị mà em lo quá. 2 tháng nữa là em lên xe hoa rồi. Nghĩ đến cảnh mình như này mà em muốn độc thân quá".

Tuy nhiên, bên những bình luận bênh vực, xót xa cho người mẹ trẻ thì một số chị em cũng cho rằng đây là điều nên tìm cách khắc phục, không nên bất mãn như vậy.

"Món ăn như thế là cũng có chất, không phải cảnh mâm cơm phần như cơm thừa canh cặn rồi. Mình có con nhỏ thì phải tìm cách mà khắc phục bạn ạ. Chẳng có ai là sung sướng đâu, ai nuôi con chẳng phải trải qua những cảnh như vậy".

"Mùa này lắm kiến gió nên chạy ra bế con thì cầm luôn cái mâm để lên bàn rồi lúc sau đậy lại. Có những cái tối thiểu mình không lo được cho mình thì lo sao được cho con".

Tác giả: Bảo Anh

Nguồn tin: khampha.vn

loading...
  Từ khóa: dỗ con ,mâm cơm ,mẹ trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP