Đẹp

Vì sao nước ép mía giúp giảm cân an toàn?

Không chỉ là nước giải khát mùa hè và tốt cho sức khỏe, nước ép mía còn giúp người béo giảm cân một cách hiệu quả và an toàn.


Nước ép mía có hàm lượng calo thấp và không chứa cholesterol. Bên cạnh đó, nước ép mía không chỉ làm dịu cơn khát của bạn mà còn giúp tăng năng lượng ngay lập tức và tốt cho tiêu hóa. Nhưng điều làm những người béo thực sự thích thú là lợi ích giảm cân của nước ép mía. Nước mía nếu được sử dụng vào đúng thời điểm và đúng số lượng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Dưới đây là những lý giải vì sao nước mía giúp bạn giảm cân hiệu quả mà an toàn.

1. Nước mía không có chất béo

Bạn có biết nước ép mía không có chất béo và có vị ngọt tự nhiên không? Vì vậy, khi uống nước mía bạn không cần phải lo lắng về việc bổ sung thêm calo. Bạn cũng không cần thêm đường vào nước ép mía. Những người đang có kế hoạch giảm cân nên uống nước ép mía. Đây là một trong những lợi ích của nước mía để giảm cân.

2. Nhiều chất xơ

Nước ép mía chứa khoảng 13 gram chất xơ mỗi khẩu phần. Vì vậy, khi bạn uống nước ép mía, bạn đã đáp ứng 52 % chế độ ăn uống chất xơ hàng ngày của mình. Chế độ ăn uống chất xơ giúp thúc đẩy giảm cân vì nó giữ dạ dày của bạn đầy đủ trong một thời gian dài, ngăn ngừa ăn quá nhiều và kiềm chế cảm giác thèm ăn của bạn.

3. Giảm cholesterol xấu

Một lượng lớn cholesterol xấu gây ra béo phì hoặc tăng cân không mong muốn và có thể làm giảm cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể.

Nước mía không chứa cholesterol và thậm chí có thể chống lại cholesterol xấu có trong máu, điều này có thể khiến bạn giảm cân dễ dàng.

4. Cải thiện sức khỏe đường ruột

Một trong những lợi ích của nước ép mía để giảm cân là nó thúc đẩy sức khỏe đường ruột. Hệ thống tiêu hóa và ruột khỏe mạnh có liên quan đến giảm cân. Nước mía giúp cải thiện đường ruột, giảm táo bón, xử lý axit và ợ nóng do đó, giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

5. Chứa đặc tính chống viêm

Bạn có biết rằng một số người không thể giảm cân do bị viêm nhiễm cơ thể? Viêm nhiễm sẽ khiến bạn khó giảm cân một cách tối ưu mặc dù bạn có một chế độ ăn uống nghiêm ngặt và tập thể dục thường xuyên. Vì vậy, bạn nên bắt đầu uống nước ép mía vì nó giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm. Nó sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, đừng quên tập thể dục và duy trì chế độ ăn uống cân bằng.

6. Tăng cường trao đổi chất

Chuyển hóa là quá trình qua đó cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Những người có nhiều cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi nghỉ ngơi. Nước mía có chứa các đặc tính giải độc có thể làm sạch hệ thống từ các chất độc không mong muốn, bên cạnh việc tăng cường sự trao đổi chất. Một sự trao đổi chất tốt sẽ giúp đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

7. Tăng cường năng lượng

Nước mía có chứa đường và cơ thể cần glucose để hoạt động. Uống nước ép mía sẽ không chỉ làm tăng năng lượng của bạn mà còn giúp bạn có sức chịu đựng tốt. Nước mía cũng có tính kiềm và do đó trung hòa axit trong cơ thể. Môi trường kiềm trong cơ thể giúp kích thích giảm cân nhanh.

Tác giả: Tùng Anh

Nguồn tin: Báo Gia đình & Xã hội

  Từ khóa: nước ép mía ,giảm cân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP