Pháp luật

Về quê báo hiếu cha mẹ, xách theo ma túy để sử dụng

Từ Lào về Việt Nam thăm gia đình ngày lễ, Trần Anh Tuấn xách theo ma túy để sử dụng. Tuấn bị công an phát hiện đang tàng trữ ma túy tại 1 khách sạn ở thành phố Vinh (Nghệ An).

Ngày 15/11, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Anh Tuấn (SN 1973, trú tại thị trấn Tân Lạc, huyện Qùy Châu) bị truy tố về tội ''tàng trữ trái phép chất ma túy''.

Bị cáo Trần Anh Tuấn trước tòa. Ảnh: Phương Thảo

Tuấn làm nghề thợ mộc ở Lào. Ngày 25/7/2017, Tuấn đi đến huyện Mường Pẹt, tỉnh Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào) để mua 1 gói ma túy đá và 1 gói hồng phiến với giá 18 triệu đồng. Sau đó, Tuấn bắt xe khách về Việt Nam.

Đến khoảng 17 giờ ngày 26/7/2017, Tuấn đến 1 khách sạn nằm trên địa bàn xã Nghi Phú, TP. Vinh và lấy 2 gói ma túy đem giấu ở trong nắp bóng đèn ngủ treo tường. Sau đó, Tuấn gọi điện cho 1 người phụ nữ hẹn đến khách sạn để gặp nhau.

Khi Tuấn và người phụ nữ này đang ở trong phòng thì tổ công tác Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Vinh vào kiểm tra, phát hiện 2 gói ma túy. Theo kết luận của cơ quan chức năng, số ma túy mà Tuấn tàng trữ đều là ma túy tổng hợp với trọng lượng 120,98 gam.

Tại tòa, Trần Anh Tuấn khai nhận hành vi và thể hiện mong muốn được HĐXX xem xét, bởi bố mẹ bị cáo là những người có công với cách mạng.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Anh Tuấn 15 năm tù về tội ''tàng trữ trái phép chất ma túy''.

Tác giả: Phương Thảo

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: về quê ,báo hiếu ,ma túy

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP