Đẹp

Uống đậu đen theo đúng cách này lão hóa bị đẩy lùi 10 năm, da lúc nào cũng trắng hồng

Ngoài làm thuốc, đậu đen còn được dùng để chế biến thành một món nước có tác dụng làm đẹp da. Người uống nước đậu đen đều đặn sẽ có sắc tố da trắng mịn, hồng hào...

Đậu đen là một trong nhiều loại ngũ cốc được dùng phổ biến tại Việt Nam với thành phần dưỡng chất cao. Nò là nguồn cung cấp protein, chất xơ, chất chống oxy hóa cùng nhiều vitamin và khoáng chất (vitamin A, B, E, D, canxi, magie, sắt, kẽm...

Với thành phần dinh dưỡng cao, đậu đen không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp da và chăm sóc vóc dáng hiệu quả.

Đặc biệt, nước đậu đen rang sẽ giúp giải nhiệt, loại bỏ các độc tố trong cơ thể, diệt khuẩn mụn, giảm tiết nhờn cho làn da sạch, không bóng dầu, giảm mụn và trắng hồng rạng rỡ. Cùng sự có mặt của protein và chất xơ giúp cho cơ thể cảm thấy no và hạ lượng thức ăn nạp vào giúp giảm cân nhanh chóng.Chất chống oxy hóa hoạt động giúp cải thiện tình trạng lão hóa da sớm, giúp làn da của bạn luôn căng tràn sức sống.

Đây là bí quyết làm đẹp từ nhiều năm của phụ nữ Nhật Bản và Châu Á

Cách nấu nước đậu đen rang làm đẹp

Nguyên liệu:

- Đậu đen xanh lòng 100g

- Nước 1 lít

- Nồi

- Chảo đáy rộng

- Rây lọc

Cách làm:

B1: Đậu đen bạn chọn đậu chắc hạt, mẩy, không sâu bệnh. Sau khi mua về bạn rửa sạch dưới vòi nước chảy cho hết bụi bẩn loại bỏ hạt đậu hỏng, không cần ngâm.

B2: Bắc 1 cái chảo lên, để lửa vừa, bạn cho toàn bộ số đậu đen vào rang, đảo liên tục để đậu không cháy, chú ý điều chỉnh lửa phù hợp. Tốt nhất để lửa nhỏ.

B3: Sau khi rang chín đậu, trút đậu ra đĩa

B4: Bắc 1 nồi nước 1 lít nấu sôi, khi nước sôi, cho hết số đậu đã rang vào nước và đun cho đậu sôi 10 phút. Sau 10 phút tắt bếp, đậy vung ủ thêm 15 phút nữa.

B5: Dùng rây lọc bỏ xác đậu, lấy phần nước để nguội rót vào chai để uống dần (có thể để trong tủ lạnh).

Nước đậu đen rang có mùi rất thơm và dễ uống. Với 1 lit nước, bạn chia làm 4 ly, mỗi ly 250ml, uống ngày 2 ly trước khi ăn 2 bữa chính. Các dưỡng chất trong đậu đen sẽ giúp giảm cân, da mịn và trắng đồng thời làm tóc mượt mà và chắc hơn.

Cách làm nước đậu đen, đậu xanh, đậu nành và mật ong

Bạn cần chuẩn bị:

-100g đậu đen, 50g đậu xanh, 50g đậu nành, 3 thìa cafe mật ong.

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn đem các loại đậu mua về ngâm nước muối 5 phút rồi xả nước cho sạch bụi bẩn. - Bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ số đậu vào rang, đảo đều với lửa to lúc đầu, sau đó hạ lửa nhỏ để đậu không cháy.

- Sau khi rang khoảng 15 phút, kiểm tra xem đậu chín, trút ra chén để nguội. Sau đó, bạn bắc 1 nồi 1 lít nước, cho phần đậu đã rang vào, nấu sôi và hạ lửa liu riu, sau khi đun được khoảng 15-20 phút, tắt bếp, lọc qua rây bỏ phần đậu đi, chỉ giữ lại nước.

- Để nước đậu trong tủ lạnh, mỗi lần uống 1 ly 250ml, trước khi uống thêm 1 thìa mật ong khuấy đều. Ngày uống 1 ly vào buổi sáng, uống đều đặn 1-2 tuần, bạn sẽ thấy da có chuyển biến rõ rệt, trắng hồng và rạng rỡ hơn. Các nếp nhăn dần giảm đi và biến mất, bạn sẽ có làn ngày càng da căng mịn, trẻ trung.

Tác giả: Hoài Thanh

Nguồn tin: phununews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP