Pháp luật

Truy tìm nhóm thanh niên 'biến thái' chuyên quấy rối nữ sinh

Nhận thấy nữ sinh trường cấp 3 ở Bà Rịa - Vũng Tàu đi 1 mình, nam thanh niên liền tới trước mặt, tụt quần cho thấy “của quý”.

Công an thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu đang truy tìm nhóm nam thanh niên khi có hành vi quấy rối các nữ sinh ở trường Trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh.

Lãnh đạo trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) cho hay, thời gian qua, nhiều nữ sinh thường xuyên bắt gặp cảnh nam thanh niên đứng bên tường hàng rào của trường, tụt quần cho các em thấy “của quý” khiến các em hoảng sợ, la hét.

Lãnh đạo trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh khuyên các nữ sinh nên đi theo từng nhóm đông người

Theo vị lãnh đạo này, có nhóm nam thanh niên (khoảng 3 - 4 người), thường xuất hiện bất chợt và nhắm tới những nữ sinh đi 1 mình.

Thậm chí có lần một nam thanh niên đi xe SH, mặc áo quần bảnh bao tới trường, khi gặp nữ sinh, liền tụt quần “tự xử”.

"Chúng tôi đã khuyên các nữ sinh nên đi thành từng nhóm đông, tránh kẻ “biến thái” có cơ hội quấy rối" - thầy Nguyễn Bá Lộc, hiệu trưởng cho hay.

Không chỉ tìm tới trường quấy rối, các nam thanh niên này còn xuất hiện ở những đoạn đường vắng, khi thấy có phụ nữ hay nữ sinh đi 1 mình cũng “ra tay” làm họ hoảng loạn bỏ chạy.

Phía trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh sau đó đã trình báo sự việc với công an, chính quyền địa phương.

Lãnh đạo công an thị trấn Long Hải cho biết đã cử lực lượng tuần tra, mật phục truy tìm những thanh niên quấy rối nữ sinh.

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại chưa xử lý được trường hợp nào.

Bình tĩnh nếu gặp “sự cố”
Theo ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng – Trưởng khoa Nam học BV Bình Dân (TP.HCM), hành động thích khoe “của quý” của một số người đàn ông thường có thể mắc hội chứng phô diễn cơ thể trước mặt người khác giới (rối loạn hành vi). bệnh lý này nằm trong nhóm bệnh tâm thần kinh.

Bệnh có thể xuất hiện từng đợt, chỉ 10 – 15 phút, tuy nhiên có người xuất hiện nhiều cơn trong ngày.

Khi bệnh bộc phát, họ mong muốn được thể bản thân bằng cách lột quần áo ra, đặc biệt là muốn khoe “của quý” ra trước mặt người phụ nữ.

Có trường hợp, người bệnh thủ dâm trước mặt người phụ nữ để kích thích đối phương.

Thạc sĩ tâm lý Trần Thị Thu Vân - Phòng khám tâm lý Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho hay, người thích khoe “của quý” thường ăn vận rất lịch sự, đàng hoàng và đi xe máy. Nếu nhìn bề ngoài thì không ai biết họ mắc bệnh.

Khi bất đắc dĩ gặp phải cảnh tượng đó, các em phải cố giữ bình tĩnh và quay đi nơi khác.

Đừng bỏ chạy hoặc la hét, bởi như thế, đã làm cho người kia đạt được mục đích, đó là sự thỏa mãn.

Tác giả: Thạch Quý

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP