Giáo dục

Trường đại học đầu tiên lấy điểm sàn xét tuyển từ 11 điểm

Trường Đại học Xây dựng miền Trung (thuộc Bộ Xây dựng) vừa công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào đại học với mức thấp nhất trong số các trường đã công bố.

Theo đó, trường nhận hồ sơ với những thí sinh đạt được từ 11 điểm/3 môn trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia.

Năm nay, Trường Đại học Xây dựng miền Trung thông báo tuyển sinh 800 chỉ tiêu cho 8 ngành đào tạo đại học, theo 3 phương thức sau: thi tuyển; xét tuyển; kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Điểm chuẩn trúng tuyển dự kiến sẽ được công bố vào ngày 6.8.2018.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển của Đại học Xây dựng miền Trung.

Năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức bỏ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn).

Đó là điểm lưu ý quan trọng đối với thí sinh trong Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm nay. Theo đó, các trường sẽ tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, công bố trên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (19.7).

Những ngày qua, nhiều trường đại học đã đưa ra mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của trường mình. Do phổ điểm thi THPT quốc gia 2018 nghiêng về hướng thấp nên các trường cũng đưa ra mức điểm sàn không cao, dao động từ 15-22 điểm.

Đến thời điểm này, Đại học Xây dựng miền Trung là trường có điểm sàn thấp nhất trong số những trường đã công bố, chưa đạt 4 điểm/môn thi vẫn có cơ hội đỗ vào trường.

Tác giả: BÍCH HÀ

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP