Trong nước

Trưởng Ban Khu kinh tế mở Chu Lai bất ngờ xin nghỉ việc

Sau 4 năm giữ chức, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam) đã có đơn xin nghỉ việc vì lý do cá nhân.

Trao đổi với báo chí sáng nay, ông Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam xác nhận, ông Đỗ Xuân Diện, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai đã có đơn xin nghỉ việc.

Ông Quang cho hay, ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp và thống nhất sẽ chỉ đạo ban cán sự Đảng tỉnh làm quy trình cho ông Diện từ ngày 1/1/2019.

Ông Đỗ Xuân Diện bất ngờ xin nghỉ việc

Ông Đỗ Xuân Diện bất ngờ xin nghỉ việc

Theo vị Bí thư Tỉnh ủy này, ông Diện xin nghỉ việc để về làm công ty tư nhân vì có một doanh nghiệp lớn mời ông Diện về làm quản lý. Việc ông Diện nghỉ không liên quan gì đến việc kiểm tra của UB kiểm tra TƯ.

Theo ông Quang, trước đây UB kiểm tra TƯ đề nghị ban Thường vụ Tỉnh thẩm tra, xác minh hồ sơ trong 2 nhiệm kỳ trước (nhiệm kỳ 2005-2010 và 2010-2015), đối với việc đánh giá trường hợp ông Diện liên quan việc kết nạp Đảng, đề bạt. Ban Thường vụ đã báo cáo lại với UB kiểm tra TƯ, chứ không liên quan đến việc nghỉ của ông Diện hiện nay.

Trụ sở ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai

Trụ sở ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai

"Thường vụ đã nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Diện cách đây 2 tháng, nhưng vì phải quy hoạch mở rộng Khu kinh tế mở Chu Lai để Thủ tướng phê duyệt, nên việc giải quyết yêu cầu xin nghỉ của ông Diện còn chậm" - lời ông Quang.

Trước đó, tháng 6/2018, Kiểm toán Nhà nước khu vực III (đóng tại TP Đà Nẵng) tiến hành kiểm toán hoạt động xây dựng và việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư đối với dự án đầu tư xây dựng cầu Cửa Đại có tổng vốn đầu tư là 3.450 tỷ đồng. Và dự án nạo vét luồng vào cảng Kỳ Hà có tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng do ban quản khu kinh tế mở Chu Lai làm chủ đầu tư.

Ông Đỗ Xuân Diện sinh ngày 18/3/1964, được bổ nhiệm giữ chức Trưởng ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai từ ngày 15/9/2014.

Tác giả: Lê Bằng

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP