Xã hội

Triệt sản mà vẫn có bầu?

Sau khi mổ đẻ lần 3, vợ chồng chị S. đã ký cam kết triệt sản. Tuy nhiên gần 2 năm sau, BS thông báo chị mang thai lần 4.

Chị Lê Thị Nguyên S. (40 tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, vào tháng 2/2016, chị đến khoa Sản, BV Bạch Mai để sinh mổ con thứ 3.

Do đã có tuổi, BS Nguyễn Dư Dậu, người thực hiện ca mổ, đã tư vấn nên kết hợp triệt sản khi mổ. Vợ chồng chị cũng đã ký cam kết.

Chị S. cầm kết quả siêu âm thai lần 4

Sau sinh mổ 3 tháng, để chắc chắn, chị S. gọi điện đến khoa Sản để hỏi lại. Điều dưỡng tên Phượng trả lời BS Dậu đã triệt sản rồi.

Từ tháng 10 vừa qua, chị thấy bụng to nhanh, buồn nôn, dùng que thử thì phát hiện có thai. Đến ngày 1/12, khi thai được hơn 7 tuần, chị S. tìm đến phòng khám tư nơi BS Dậu làm việc để hỏi.

“BS Dậu trả lời rằng xác suất 1.000 người vẫn có 1 người có thai lại. Ông còn bảo nếu muốn xác nhận lại xem có đúng không thì đến bệnh viện kiểm tra và thách tôi tìm được hồ sơ”, chị S. chia sẻ.

Cách thức mổ chưa ghi triệt sản

Ngày 3/12, chị S. đến một phòng khám và bỏ thai. Ngày 4/12, quay lại BV tìm hồ sơ, trong phần cách thức mổ do BS Dậu kí, không thấy ghi đã triệt sản.

Trao đổi với báo chí, BS Dậu cho biết, do ca mổ đã lâu nên ông không nhớ ca mổ có được triệt sản hay không. Ông cho biết, kể cả với bệnh nhân đã triệt sản vẫn có xác suất có thai lại.

BV Bạch Mai cho biết đã yêu cầu BS Dậu và lãnh đạo khoa Sản khẩn trương tìm hiểu và báo cáo giải trình cụ thể sự việc.

Tác giả: T.Hạnh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP