Thế giới

Tổng thống Trump bất ngờ thông báo Nga sẽ không bị trừng phạt thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dừng lại kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế bổ sung đối với Nga, bất chấp những lời tuyên bố của Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley hôm 15/4.


Tổng thống Trump không muốn trừng phạt thêm Nga nếu không có sự kiện mới nào xảy ra.

Trước đó, các biện pháp trừng phạt này nhằm vào Moscow với lý do nước này hậu thuẫn cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad xung quanh cáo buộc tấn công hóa học.

Các nhà chức trách Nga lên án biện pháp trừng phạt bổ sung mới là “quá mức”, dễ gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế quốc tế.

Sau đó, Tổng thống Trump đã trao đổi lại với các cố vấn an ninh quốc gia và quyết định chưa thực hiện kế hoạch này, theo Washington Post.

Các quan chức chính quyền cho biết các biện pháp trừng phạt kinh tế đang được xem xét nghiêm túc, cùng với các biện pháp khác có thể được thực hiện đối với Nga, nhưng ông Trump đã không cho phép thực hiện vì cảm thấy “không thoải mái”.

Họ cho biết ông Trump sẽ không chấp nhận bất kỳ hình thức trừng phạt bổ sung nào nếu không có sự kiện mới gây ra bởi Nga.

Chính quyền Trump cũng thông báo cho Đại sứ quán Nga ở Washington rằng các biện pháp trừng phạt sẽ không được triển khai, một quan chức bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Tuyên bố trừng phạt trước đó của bà Nikki Haley bị cho là một sự hiểu nhầm. Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao phải mất 24 giờ để chính quyền đính chính lại bình luận của Haley, một quan chức Nhà Trắng chỉ nói rằng đã có sự nhầm lẫn trong kế hoạch nội bộ.

Tác giả: Quốc Vinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP