Nhà đẹp

Tổ ấm gọn gàng bình yên của cặp vợ chồng theo đuổi lối sống tối giản

Căn hộ của vợ chồng anh Đức Nghĩa (TP HCM) có diện tích 76m2 nhưng ít đồ đạc và vô cùng gọn gàng.

Cạnh sofa là bộ bàn ăn nhỏ gọn với thiết kế không thể đơn giản hơn. Anh Nghĩa cho biết vợ chồng anh khi cưới nhau cách đây 5 năm vẫn ở nhà bố mẹ. Khi chưa có con nhỏ, hai vợ chồng sống trong một phòng rộng hơn 10m2 nhưng đồ đạc rất lộn xộn. Sau một thời gian anh chị quyết định bán hoặc cho tặng bớt đồ, để phòng thoáng và dễ chịu hơn. Dần dần hình thành thói quen chỉ mua những gì thực sự cần thiết.

Kệ để tivi cũng có ô chia ngăn nhỏ, tận dụng tối đa không gian để cất đựng đồ đạc.

Gian bếp cũng rất gọn gàng và không đặt bất cứ đồ gì lên kệ bếp. Sau khi nấu nướng xong, mọi thứ được cất lại vào tủ. Chọn màu sáng làm tông màu chủ đạo cho bếp sẽ tạo cảm giác rộng thoáng và sạch sẽ. Tuy nhiên, gia chủ phải giữ rất kĩ. Nấu xong phải lau ngay, nếu có đồ trong bồn rửa cũng phải rửa ngay. Do bồn rửa bát là loại bồn sâu nên khi rửa không bị bắn nước ra ngoài. Ngoài ra để 1 chiếc khăn to phía dưới phòng khi nước hoặc dầu mỡ bắn xuống.

Vợ chồng anh Nghĩa chọn tủ cao để cất gọn gàng mọi thứ, tuân theo triệt để nguyên tắc không để lộ quá nhiều đồ ra ngoài.

Tuy nhiên với kệ sách và kệ giày, anh Nghĩa thú nhận chưa thể tối giản được. Nhưng anh cũng cho biết "tối giản không có nghĩa là cắt bỏ hoàn toàn đam mê của mình, nếu như thế thì thật nhàm chán".

Kệ giày với "bộ sưu tập giày" đồ sộ gây "choáng" cho bất cứ ai. Nhưng vẫn phải công nhận một điều rằng, dù kệ chất đầy giày nhưng vẫn tạo cảm giác gọn gàng.

Tác giả: Hải Vân

Nguồn tin: thoidai.com.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP