Số hóa

Tính năng "chụp ảnh cuộn trang" sẽ xuất hiện trên Android R

Phiên bản Android R ra mắt vào năm sau sẽ được tích hợp khá nhiều tính năng mới. Một trong số đó phải kể đến là tính năng Scroll Screenshot (chụp màn hình cuộn).

Những thông tin rò rỉ về phiên bản Andorid R cho thấy, Google sẽ trang bị tính năng chụp màn hình cuộn. Điều đó sẽ giúp cho những người dùng đang sử dụng những chiếc smartphone chạy Android gốc có thể chụp dọc một trang báo hay một cuộc hội thoại.

Phó Chủ tịch mảng Android là Dave Burke đã đăng tải trên Twitter tiết lộ tính năng chụp màn hình cuộn đang được phát triển trên Android R. Tại sự kiện Google I/O 2019 vừa qua, những tin đồn về khả năng tính năng chụp màn hình cuộn đang được Google phát triển và đưa lên Android R.

Tính năng chụp ảnh màn hình cuộn đã có mặt trên một số smartphone Android từ trước đó, giúp người dùng có thể chụp ảnh màn hình với diện tích lớn hơn và không bị giới hạn trong kích thước màn hình của thiết bị.

Số lượng tính năng ít là một trong những lý do khiến người dùng không mặn mà với các phiên bản Android thuần Google. Hầu như các nhà sản xuất đều tự phát triển các tính năng cần thiết trước khi Google tích hợp chúng vào Android. Ví dụ như đa nhiệm cửa sổ đã được giới thiệu trên Samsung Galaxy Note 3 vào năm 2013 (cài sẵn Android 4.3 Jelly Bean), nhưng mãi đến năm 2016 Google mới chính thức tích hợp vào Android 7 Nougat.

Đây thực chất không hẳn là một tính năng gì đó quá mới mẻ đối với người dùng Android và cả iOS. Nhiều nhà sản xuất smartphone hiện đã và đang tích hợp sẵn tính năng này lên nền tảng hệ điều hành tùy biến của hãng, như Huawei, Samsung, Xiaomi… đều đã có sẵn tính năng này từ rất lâu rồi. Cả trên chợ ứng dụng Play Store cũng có rất nhiều app cung cấp tính năng tương tự. Nhưng chắc rằng tính năng này sẽ được Google làm rất tốt đảm bảo được sự ổn định và mượt mà vốn có của những smartphone chạy Android gốc.

Tác giả: Quang Anh

Nguồn tin: Báo Công luận

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP