Trong tỉnh

Tỉnh lộ 532 sụt lún nghiêm trọng sau bão

Ngày 16/9, Đoàn công tác của Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã kiểm tra tuyến tỉnh lộ 532 bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, qua đó để tìm biện pháp khắc phục.

Chỉ cần thêm một trận mưa tuyến giao thông có thể bị chia cắt hoàn toàn. Ảnh: Phan Giang

Hoàn lưu sau bão số 10 làm cho tỉnh lộ 532 đoạn qua bản Lống, xã Liên Hợp (Quỳ Hợp) bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nền đường chỉ còn khoảng chưa đầy 1m và chỉ cần thêm một trận mưa nhỏ là rất có thể tuyến giao thông này bị chia cắt hoàn toàn.

Chính quyền và các lực lượng địa phương lập rào chắn tạm thời cảnh báo người tham gia giao thông. Ảnh: Phan Giang

Sạt lở nghiêm trọng trên tuyến tỉnh lộ 532. Ảnh: Phan Giang

Tỉnh lộ 532 có chiều dài khoảng 28km kéo từ ngã ba xã Châu Lộc vào đến các xã Liên Hợp, Châu Tiến, Châu Hồng và Châu Thành đã bị xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ trâu, ổ voi.

Đặc biệt, đoạn từ bản Lống (Liên Hợp) qua xã Châu Tiến bị sụt lún nghiêm trọng với độ sâu hơn 10m, rộng gần 975m, phía taluy dương dài là 35m. Đường lút sụt kéo theo các nguy cơ thường trực về tai nạn giao thông, thương tích.

Lực lượng chức năng kiểm tra điểm sạt lở để tìm phương án xử lý. Ảnh: Phan Giang

Hình ảnh đáng sợ của điểm sụt lún. Ảnh: Phan Giang

Để khắc phục tạm thời sự cố lún sụt, khi bão số 10 vừa tan, Hạt Quản lý giao thông Quỳ Hợp cùng với chính quyền địa phương 2 xã Liên Hợp và Châu Tiến đã tiến hành san đất, làm rào chắn và cắm biển cảnh báo cho người đi đường./.

Tác giả: Phan Giang

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP