Du lịch

Thưởng thức món "trà xương heo" nổi tiếng ở Singapore

Bak Kut Teh - trà xương heo rất được yêu thích ở Singapore do có hương vị độc đáo và giàu chất dinh dưỡng. Bak Kut Teh được dịch theo nghĩa đen là “trà xương heo”, một món ăn truyền thống và vô cùng nổi tiếng ở Singapore.

Cái tên trà xương heo này có thể gây ra sự hiểu lầm vì thực tế không có trà trong món ăn mà nó lại là một loại súp. Bak Kut Teh bao gồm những miếng sườn heo ninh nhừ trong nước dùng phức hợp của các loại thảo mộc và gia vị như tỏi, hành, tiêu, hoa hồi, quế và đinh hương hầm trong nhiều giờ. Những người đầu bếp có công thức bí mật riêng để tạo ra một bát Bak Kut Teh thơm ngon và đặc trưng.

Bak Kut Teh thường được ăn với cơm hoặc mì và được kết hợp với youtiao (dải bột chiên) để chấm vào súp, thường được phục vụ cho bữa sáng và bữa tối.

Nguồn gốc chính xác của Bak Kut Teh vẫn là một câu hỏi gây tranh cãi. Một số người cho rằng Bak Kut Teh là món ăn đầu tiên ở tỉnh Hokkien (Trung Quốc) sau đó các cộng đồng người nhập cư Mân Nam mang đến Singapore. Trong khi những người khác lại cho rằng Bak Kut Teh ban đầu được phổ biến ở Singapore cách đây rất lâu.

Nhiều thế hệ ở Singapore kể lại một câu chuyện cổ về Bak Kut Teh. Một người ăn xin chết đói đến một quán phở để xin thức ăn. Mặc dù chủ quán ăn đó rất nghèo và khó khăn nhưng lương tâm không cho phép ông ta từ chối. Ông gom một số khúc xương heo còn sót lại sau đó ninh với một số gia vị như tiêu, hoa hồi để món ăn thơm ngon hơn. Màu của súp trông giống như màu của trà. Sau đó, món trà xương heo được biết đến rộng rãi trong các cộng đồng người nghèo ở Singapore vì món ăn được chế biến từ những nguyên liệu rẻ tiền nhưng lại bổ dưỡng, mang lại cho họ nhiều năng lượng để làm việc.

Khi ăn Bak Kut Teh, người ta thích dùng xì dầu trộn với ớt băm và tỏi băm. Món súp có thể được thưởng thức cùng trà Ô long với ý niệm rằng nó làm loãng hoặc hòa tan lượng chất béo dồi dào được tiêu thụ trong món thịt lợn đầy ắp này.

Hai loại Bak Kut Teh phổ biến nhất ở Singapore hiện nay là Teochew và Klang. Klang Bak Kut Teh được nấu với nhiều loại thảo mộc và nước tương tạo ra một món súp thơm hơn, đậm đà hơn. Nước dùng của Teochew có màu nhạt và hương vị cay nồng. Khi đến thăm Singapore, du khách có thể dễ dàng thưởng thức Bak Kut Teh vì các nhà hàng Bak Kut Teh có ở khắp mọi nơi.

Đi đâu để thưởng thức món Bak Kut Teh ngon nhất ở Singapore?

1. Song Fa Bak Kut Teh

Bak Kut Teh tại Song Fa thể hiện sự cân bằng giữa hương vị mặn - ngọt và thịt lợn rút xương. Nếu bạn thích, hãy gọi một số món om của họ để đi cùng với món Bak Kut Teh của bạn, giống như món heo kho quẹt.

  • Địa chỉ: 133 New Bridge road

  • Giờ mở cửa: 10:30 sáng - 9:30 tối, đơn hàng cuối cùng 9:15 tối hàng ngày

  • ĐT: +65 6443 1033

  • Giá trung bình: $ 6,50

2. Leong Kee (Klang) Bak Kut Teh

Leong Kee là một trong số ít những nơi trong thành phố chuyên về nước dùng toàn thân từ thảo dược, có màu sẫm, đậm đặc (Klang Bak Kut Teh).

  • Địa chỉ: 251 Geylang Road

  • Giờ mở cửa: 11:00 - 01:00

  • ĐT: +65 9380 1718

  • Giá trung bình: $ 10

3. Người sáng lập Bak Kut Teh

Người sáng lập Bak Kut Teh có món lợn om sốt đen tuyệt vời. Vị mềm của thịt, mỡ và da sẽ tan ngay trong miệng bạn.

  • Địa chỉ: 347 Balestier Road

  • Giờ mở cửa: Thứ 4 - Thứ 2: 12:00 sáng - 2:00 chiều, 6:00 chiều - 2:30 sáng, Đóng cửa vào các ngày Thứ Ba

  • ĐT: +65 6352 6192.

  • Giá trung bình: $ 15

4. Ng Ah Sio Pork Ribs Soup Eat House

Nhà hàng này phục vụ món Teochew Bak Kut Teh vị cay nồng nhất ở Singapore. Sự kết hợp hoàn hảo giữa Bak Kut Teh và trà kung fu giúp tối đa hóa hương vị của món súp.

  • Địa chỉ: 208 Rangoon Road

  • Giờ mở cửa: Thứ 3 - CN: 7:00 - 22:00

  • ĐT: +65 6291 4537

  • Giá trung bình: $ 15

Tác giả: Thu Hường

Nguồn tin: dulich.petrotimes.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP