Nhân ái

Lửa thiêu rụi căn nhà tồi tàn, 2 vợ chồng nghèo bị bỏng và trắng tay

Trên địa bàn đội 1, thôn 1, xã Điền Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa xảy ra vụ hỏa hoạn do chập điện làm gia đình anh Nguyễn Hùng bị cháy toàn bộ ngôi nhà cùng tài sản, 2 vợ chồng anh lao vào cứu tài sản không được đã bị bỏng theo.

Vợ chồng anh chị Nguyễn Hùng (SN 1977) và Phan Thị Thanh Hạnh (SN 1974, cùng trú tại đội 1, thôn 1, xã Điền Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) gặp chúng tôi tại khoa Bỏng (Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình & Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Trung ương Huế) sau cuộc điện thoại cầu cứu từ người thân gia đình gọi lên báo Dân trí tại Huế, cho biết nhà đã nghèo mà còn mất sạch không còn gì sau vụ hỏa hoạn ngày đầu năm mới 2018.

Khoảng 17h chiều ngày 1/1/2018 khi đó cả 2 vợ chồng còn đang dọn dẹp ở ngoài nương rẫy thì thấy căn nhà bốc cháy, 2 vợ chồng chạy về để lấy tiền và đồ đạc nhưng đã không kịp lấy được thứ gì. Mọi đồ đạc và ít tiền trong nhà đều bị cháy toàn bộ. Lao vào cứu tài sản, nhưng lửa lớn quá nên không lấy được thứ gì, trái lại 2 vợ chồng bị bỏng nhiều nơi trên người phải nhập viện điều trị.

Chiếc giường ngủ, tài sản đáng giá của nhà anh Hùng chị Hạnh bị lửa thiêu rụi

Những vách tường bờ lô chưa tô trát bị nám đen bởi khói và trần nhà bằng fibro-ximăng đã vỡ toang hoác sau vụ cháy

Anh chị cho biết may mắn hơn cả gia sản nghèo bị mất là lúc xảy ra cháy nhà, mấy đứa con của anh chị đang chơi ở bên nhà hàng xóm. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn do bị chập điện dẫn đến cháy gần như toàn bộ căn nhà nghèo lợp bằng fibro-ximăng, vách bờ lô còn chưa tô. Chiếc giường ngủ của anh chị và các cháu cùng một số đồ dùng tồi tàn trong nhà cũng bị lửa thiêu rụi sạch.


Vợ chồng anh Hùng chị Hạnh đang điều trị tại khoa Bỏng, Bệnh viện Trung ương Huế

Chị Hạnh kể, gia đình chị có 3 đứa con gái: cháu đầu Nguyễn Thị Trà My sinh năm 2007, cháu thứ 2 tên Nguyễn Thị Kiều sinh năm 2012 và cháu út Nguyễn Ngọc Bảo Ngân mới sinh năm 2014. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cả gia đình chị ở nhờ tại nhà tình thương của 1 người hàng xóm chứ không có nhà riêng.

Nghề nghiệp của anh chị cũng không được ổn định, chị Hạnh thì làm ruộng, còn anh Hùng thì làm thợ hồ ngày có việc ngày không. Thu nhập hàng tháng chẳng được bao nhiêu trong khi đó cả 3 con gái đều bị bệnh liên tục, bé Trà My bị viêm bàng quang và khớp, bé Kiều bị bệnh thoát vị bẹn và mới được mổ về, bé Bảo Ngân cả hai mắt đều yếu. Ba mẹ nằm viện, nhà cháy sạch, 3 cháu nhỏ phải chia ra nhờ nội và ngoại giữ giúp.

3 đứa con nhỏ phải chia ra ở hai bên nhà nội ngoại vì căn nhà đã không thể ở được sau vụ cháy

Hiện tại 2 vợ chồng đang nằm ở khoa Bỏng, anh Nguyễn Hùng bị bỏng ở mặt và chân, còn chị Phan Thị Thanh Hạnh bị bỏng ở tay. Do cháy điện thoại nên giờ cả hai anh chị nên cũng không có phương tiện liên lạc gì. Người cháu bên nội Nguyễn Thị Thùy Dương của anh Hùng hiện đang học năm cuối khoa Công nghệ thực phẩm trường Đại học Nông lâm (Đại học Huế) tất bật với việc học thường xuyên chạy lên bệnh viện thăm anh chị và cũng là đầu mối liên lạc duy nhất vì có điện thoại.

Khuôn mặt thẫn thờ ứa nước mắt của 2 vợ chồng anh Hùng chị Hạnh khi trò chuyện với PV


Sau vụ cháy, căn nhà nghèo tồi tàn của gia đình anh Hùng giờ không thể ở được nữa

Nhìn những giọt nước mắt của chị Hạnh anh Hùng chắc hẳn khi nhìn vào ai cũng không khỏi thương xót trước hoàn cảnh của 2 vợ chồng. Cuộc sống của nhà anh chị sẽ ra sao trong những ngày tới khi tất cả mọi thứ đã bị thiêu rụi, kèm theo đó là gia đình lại quá khó khăn? Liệu các con của anh chị có được tiếp tục ăn học đàng hoàng như mọi đứa trẻ khác hay không? Đó là điều chúng tôi rất trăn trở khi gặp hoàn cảnh vừa “nghèo” vừa “ngặt” như anh Hùng chị Hạnh.

Mong những tấm lòng đầy nhân ái hãy giúp đỡ cho gia đình anh Hùng, chị Hạnh và 3 cháu nhỏ.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Em Nguyễn Thị Thùy Dương (23 tuổi, cháu bên nội của anh Nguyễn Hùng), địa chỉ: Đội 1, thôn 1, xã Điền Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

Hiện anh Nguyễn Hùng và chị Phan Thị Thanh Hạnh đang điều trị tại phòng số 2 và phòng số 4, khoa Bỏng, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình & Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Trung ương Huế, TP Huế

ĐT: 0978-336-820 (điện thoại em Thùy Dương)

Tác giả: Đại Dương – Hồng Hạnh

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: bé gái ,thương tâm ,tai nạn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP