Trong tỉnh

Thẻ miễn giảm phí qua cầu Bến Thủy hết thời hạn vẫn có giá trị

Theo thời hạn ghi trên vé giảm giá cho phương tiện qua cầu Bến Thủy, đến 31/10/2017 phải cấp đổi. Tuy nhiên, công việc này phải chờ gần đến tháng 12/2017. Khi đó, phía Chi nhánh BOT cầu Bến Thủy sẽ tích hợp với việc cấp thẻ thu phí không dừng cho tất cả các phương tiện.

Hết thời hạn ghi trên thẻ miễn giảm vé qua cầu Bến Thủy, thẻ vẫn có giá trị cho đến khi đơn vị áp dụng hình thức kiểm soát mới. Ảnh: Nguyên Sơn

Đại diện Chi nhánh BOT cầu Bến Thủy cho biết, đến nay có trên 20.000 thẻ giảm phí qua cầu Bến Thủy đã được cấp cho các chủ phương tiện ô tô các loại ở các địa phương thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh).

Việc miễn giảm 100% giá vé cho các phương tiện ở các địa phương nêu trên được thực hiện từ 24/4/2017. Bình quân, mỗi ngày có khoảng 5.000 lượt phương tiện thuộc đối tượng nêu trên lưu thông qua cầu, với tương ứng giá trị khoảng trên 200 triệu đồng/ngày.

Theo phía đại diện Chi nhánh BOT Bến Thủy và Tổng công ty công trình giao thông 4 (CIENCO 4), đối với những phương tiện được cấp thẻ miễn giảm phí qua cầu dù đã hết hạn ghi (31/10/2017) nhưng vẫn được áp dụng lưu thông qua cầu.

Hiện tại đơn vị đang tiến hành thống kê các phương tiện thuộc diện miễn giảm để tích hợp vào thẻ dán trên phương tiện áp dụng theo hình thức thu phí không dừng.

Các phương tiện có thẻ miễn giảm phí qua cầu Bến Thủy, dù hết hạn ghi trên thẻ, vẫn có giá trị . Ảnh tư liệu

Theo kế hoạch, đầu tháng 12/2017, đơn vị sẽ áp dụng hình thức thu phí qua cầu không dừng đối với tất cả phương tiện. Thời gian đầu nếu phương tiện nào thuộc diện miễn giảm chưa được dán mã quét, có thể trình thẻ cũ khi qua cầu.

Từ ngày 24/4/2017, cầu Bến Thủy 1 áp dụng chính sách giảm tối đa (100%) các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú; các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh).

Ngoài ra, cũng sẽ giảm tối đa (100%) đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy 1.

Tác giả: Nguyên Sơn

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP