Trong tỉnh

Thành Vinh sáng đầu tiên thực hiện Chỉ thị 19: Đường vắng, chợ thưa thớt người

Ngày đầu tiên TP. Vinh (Nghệ An) chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19, các khu chợ, quán cafe, ăn sáng... yên ắng người, đường phố hạn chế người qua lại.

Tối 18/7, UBND tỉnh Nghệ An có quyết định hỏa tốc về việc dừng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, chuyển sang thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với địa bàn TP.Vinh, bắt đầu từ 0h ngày 19/7.

Theo ghi nhận của phóng viên Gia đình Việt Nam, trong buổi sáng đầu tiên thực hiện Chỉ thị 19 TP.Vinh khá yên ắng, người đi đường không quá đông trừ một số tuyến phố chính.

Các tuyến đường chính như Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ khá đông đúc phương tiện lưu thông

Chợ Quán Lau đìu hiu khách mua bán

Chợ Quang Trung, chợ lớn của TP. Vinh thưa vắng người mua

Tiểu thương chợ Kênh Bắc chung cảnh tương tự khi ngồi "ngáp ngắn ngáp dài" vì vắng khách

Chợ Cửa Bắc ngày thường nhộn nhịp, sáng nay vẫn cảnh thưa vắng

Quán cafe đã được phép hoạt động trở lại nhưng lượng khách vẫn như "lá mùa thu"

Một quán ăn sáng thường ngày tấp nập khách, giờ vẫn "cửa đóng then cài"

Đêm 18/7, TP.Vinh ban hành danh mục những dịch vụ tiếp tục dừng hoạt động và những dịch vụ được phép kinh doanh khi áp dụng Chỉ thị 19 trên địa bàn từ 0h ngày 19/7. Theo đó, các dịch vụ vẫn tạm dừng hoạt động gồm:

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Các khu vui chơi, giải trí; các cơ sở kinh doanh Karaoke, vũ trường, massage, xông hơi, spa, cơ sở làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ, phòng tập gym, yoga, bi-a, dịch vụ trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet; bể bơi (trừ các bể bơi trong các khách sạn, cơ sở lưu trú ).

Các dịch vụ được phép hoạt động gồm:

1. Các hoạt động thể dục, thể thao: Chỉ cho phép hoạt động tối đa 15 người

2. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, cà phê), trong đó yêu cầu:

- Chủ cơ sở trực tiếp quản lý và nhân viên, người lao động của cơ sở phải tổ chức xét nghiệm PCR 1 tuần /1 lần.

- Bố trí chỗ ngồi cho khách ăn, uống đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu 1,5 mét.

- Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm an toàn giãn cách khi tiếp xúc.

- Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi.

- Hoạt động không quá 22 giờ 00 phút hàng ngày

Các loại hình hoạt động, cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ không thuộc mục 1, 2 nêu trên thì được phép hoạt động bình thường, nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Tác giả: Quang Minh

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP