Kinh tế

Thanh trà đầu mùa xuống phố "hét" giá 250 nghìn/kg

Những ngày cuối tháng 3 là mùa của quả thanh trà nên rất dễ dàng bắt gặp tiểu thương bán rong loại quả này khắp đường phố. Tuy nhiên, giá mỗi kg thanh trà khá đắt, lên tới 250 nghìn đồng/kg.

Thanh trà là loại quả chỉ xuất hiện vào mùa này và thường không kéo dài lâu. Đặc biệt thanh trà Thái Lan được người dùng ưu ái hơn hẳn vì quả to, mọng nước, vị ngọt thanh.

Song, do là đầu mùa, giá thanh trà khá “chát”, dao động từ 200 nghìn đồng - 250 nghìn đồng/kg.

Không khó để bắt gặp những gánh hàng rong quảng cáo bán Thanh Trà Thái Lan.

Theo ghi nhận của phóng viên, dọc các con phố Ô Chợ Dừa, Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch xuất hiện rất nhiều xe hàng rong đề bán thanh trà Thái Lan.

Chị Nguyễn Thị Hồng, một người bán thanh trà trên đường Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) cho hay, nhiều người ưa thích quả thanh trà vì có hương thơm phức, để trong phòng rất dễ chịu.

Còn khi ăn, khách chỉ cần rửa sạch, nắn thật mềm ăn cả vỏ, càng ăn càng thơm. Ngoài lột vỏ ăn tươi hay ăn cả vỏ, nhiều người lại thích gọt vỏ dầm đường đá, ngâm muối đường.

Mức giá cho 1kg Thanh Trà không hề bình dân chút nào.

Anh Nguyễn Bá Tuấn - một tiểu thương cho hay, mùa thanh trà chỉ được khoảng 2 tuần là hết hàng, không được dài ngày như ổi, xoài, vải, nhãn...

Chỉ tay vào xe thanh trà, anh Tuấn quảng cáo: ”Thanh trà Thái Lan xịn đấy, bán với giá này 250 nghìn đồng, ăn bao ngon”.

Khi khách hàng đề xuất một ít ăn thử, anh Tuấn đáp: “Mua một lạng chỉ được hai quả thôi, mua hai lạng trở lên mới bõ công người bán”.

Nhiều tiểu thương còn treo cả biển để thu hút khách hàng.

Chị Hoa, Cầu Giấy chia sẻ: "Thanh trà có hai loại là thanh trà miền Tây và thanh trà Thái Lan. Tuy nhiên, thanh trà miền Tây ăn rất chua, thường để dùng làm nước giải khát.

Còn thanh trà Thái rất ngọt, ăn như xoài. Song bù lại mức giá bán thanh trà Thái thường cao gấp 2-3 lần thanh trà trong nước. Năm nào đến mùa mình cũng mua 1-2kg về ăn cho đỡ thèm".

Loại quả này có thời gian thu hoạch khá ngắn, đa số được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây.

Khi được hỏi về cách nhập quả thanh trà từ Thái Lan thời điểm này chị Mỹ - một tiểu thương cho biết: “Tôi nhập từ một đại lý ở chợ đầu mối Long Biên. Do trực tiếp đến lựa nên chị chọn được những quả to, mọng nước, không bị sâu, dập.

Mặc dù giá thanh trà đắt hơn so với những quả khác, nhưng ăn lạ miệng, nên được nhiều người mua. Mỗi ngày tôi bán hết veo 30kg”.

Tác giả: CHÂU ANH - PHƯƠNG DUY

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: Thanh Trà ,hét giá ,cuối mùa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP