Trong tỉnh

Thành phố Vinh vắng lặng ngày đầu giãn cách xã hội

Ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, trên các tuyến đường vốn đông đúc người qua lại, nay nhịp sống của người dân TP.Vinh (Nghệ An) trở nên chậm rãi, phố xá vắng vẻ hơn bao giờ hết.

Chiều 16.6, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17.6 để phòng dịch COVID-19. Khu vực Chợ Vinh được coi là nơi tập trung đông đúc của các tiểu thương, sau khi có lệnh giãn cách xã hội, chợ trở nên vắng vẻ hơn so với ngày thường.

Siêu thị lớn ở TP.Vinh cũng thưa thớt người ghé đến.

Các tuyến đường lớn ở TP.Vinh như Trần Phú, Đinh Công Tráng, Duy Tân,... cũng không mấy ai qua lại.

Tuyến đường Hồ Tùng Mậu vốn là tuyến đường nhộn nhịp người nay cũng "lặng" hẳn đi.

Quán hàng hai bên con phố Nguyễn Văn Cừ đều tạm dừng hoạt động từ trước đó.

Một số hàng ăn, cung cấp nhu yếu phẩm chỉ nhận bán mang về.

Trung tâm tiêm chủng VNVC Thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) cũng đã tạm dừng hoạt động từ 6h ngày 13.6 để điều tra, truy vết đối với các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19 trên địa bàn.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, cộng đồng, trong bối cảnh có ca dương tính không xác định được nguồn lây và diện tiếp xúc phức tạp, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định phong tỏa cách ly các địa bàn khu dân cư tại những nơi mà bệnh nhân cư trú.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng khẳng định, mặc dù nguồn lực của tỉnh còn khó khăn nhưng tỉnh sẽ ưu tiên tối đa kinh phí cho công tác phòng, chống dịch trên tinh thần đúng, đủ và phù hợp. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tiếp tục huy động nguồn lực xã hội, ưu tiên cho những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, những địa bàn khó khăn.

Tác giả: THANH NGA

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP