Thế giới

Thân nhân hành khách phát hiện mảnh vỡ mới, dấy hy vọng tìm thấy MH370

Người thân hành khách MH370 tìm thấy những mảnh vỡ mà họ tin là của máy bay mất tích và sẽ trình lên chính phủ Malaysia trong hôm nay.

Mảnh vỡ được cho là của MH370 được tìm thấy trên đảo La Reunion năm 2015. Ảnh: EPA

Tuyên bố của thân nhân hành khách hôm 28.11 nói rằng họ sẽ gặp Bộ trưởng Giao thông Malaysia trong ngày 29.11 để "trao những mảnh vỡ mới được tìm thấy".

Calvin Shim, người có vợ là thành viên phi hành đoàn MH370, cho Reuters biết, cả nhóm đã lên kế hoạch bàn giao 5 mảnh vỡ tìm thấy ở Madagascar, nơi những mảnh vỡ trước của MH370 trôi dạt vào bờ. Ông Shim nói, lần phát hiện mảnh vỡ gần nhất là vào tháng 8.

Hồi tháng 5, Malaysia đã chấm dứt chiến dịch tìm kiếm kéo dài 3 tháng của công ty Mỹ Ocean Infinity. Công ty này đã lùng sục 112.000 km2 ở phía nam Ấn Độ Dương nhưng không tìm được gì đáng kể.

Đó là chiến dịch tìm kiếm lớn thứ 2 sau khi Australia, Trung Quốc và Malaysia kết thúc đợt tìm kiếm trên diện tích 120.000km2 với chi phí 144 triệu USD vào năm ngoái.

Hồi tháng 5, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tuyên bố sẽ xem xét việc tiếp tục tìm kiếm MH370 nếu có manh mối mới.

Tháng 7.2018, các nhà điều tra công bố báo cáo cuối cùng dài 495 trang, nói rằng tất cả các bằng chứng đều dẫn đến một kết luận không thể đảo ngược, đó là máy bay bị kiểm soát bằng tay và chủ ý bay vào Ấn Độ Dương. Gia đình các nạn nhân MH370 tỏ ra thất vọng và giận dữ với bản báo cáo này.

Gần đây có thông tin MH370 bị nghi rơi xuống trong một cánh rừng ở Campuchia, song đến nay thông tin này vẫn chưa được chứng thực.

Tác giả: Khánh Minh

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP