Nhà đẹp

Tạo không gian thiền thư giãn tại nhà

Bạn mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo. Dưới đây là một số cách giúp tạo không gian thiền tại nhà dành cho bạn:

1 . Chọn không gian thoải mái

Không gian thiền mang lại sự thư thái về tâm hồn cho bản thân người hành thiền. Vì thế bạn nên chọn một căn phòng mà bạn cảm thấy thoải mái, đồng thời phải mang lại cảm giác yên tĩnh, thoáng đãng. Không gian ngoài trời với không khí trong lành cũng là một nơi lý tưởng để bạn hành thiền. Đây có thể là sân của bạn, sàn nhà của bạn, hoặc thậm chí cả khu vườn hoa của bạn miễn là nó đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, thư thái.

2. Giữ cho căn phòng đơn giản và không lộn xộn

Không gian phòng thiền cần bài trí càng tối giản càng tốt để tránh chật chội và khiến bản thân phân tâm, tuy nhiên cũng không nên quá trống trải dễ tạo cảm giác u ám, nhàm chán. Hãy cân nhắc đến việc đặt một vài món đồ mang lại cho bạn sự bình yên và thanh thản. Đó có thê là một chiếc gối thiền, một cái bàn nhỏ và một tấm tảm tập yoga.

3. Hương thơm

Một yếu tố khác nên có trong phòng thiền của bạn là hương thơm. Bạn có thể sử dụng tinh dầu từ thực vật, như hoa oải hương, hoa cúc và bạc hà, hoặc đặt nến và hương ở trong phòng. Hương thơm không những giúp bạn tập trung, làm tăng hệ thống miễn dịch, giảm đau cơ, mà còn giúp bạn thư giãn và loại bỏ căng thẳng.

4. Làm dịu tâm hồn bằng âm nhạc

Mặc dù không phải là yếu tố cần thiết nhưng âm nhạc có thể mang lại sự thư giãn cho bạn. Nếu bạn sống trong một thành phố ồn ào, một đoạn nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp mang lại sự yên tĩnh và bình yên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một đài phun nước nhỏ trong phòng thiền của mình. Âm thanh nhỏ giọt của nước cũng sẽ làm cho căn phòng trở nên nhẹ nhàng và yên bình.

Khi chọn nhạc, bạn nên chọn nhạc không lời. Nó không nhất thiết phải là âm nhạc cổ điển mà có thể là bất kỳ âm thanh nào mà bạn thấy dễ chịu, chẳng hạn như âm thanh đại dương, tiếng chim hót líu lo, hoặc tiếng huýt sáo của gió. Đảm bảo các bản nhạc đủ dài để tránh bị gián đoạn trong khi thiền.

5. Mang thiên nhiên vào phòng

Mặc dù ngồi thiền ngoài trời trong một môi trường tự nhiên, yên tĩnh là một ý tưởng tuyệt vời nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện được nếu bạn sống trong một môi trường đô thị bận rộn.

Hãy cân nhắc mang thiên nhiên vào phòng thiền của bạn để tạo cảm giác hài hòa và cân bằng. Bạn có thể đặt một chậu cây yêu thích, một bình hoa, lọ chứa đầy cát và vỏ sò, hoặc thậm chí là một đài phun nước nhỏ./.

Tác giả: CTV Vũ Tuyến

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP