Kinh tế

Tẩm bổ quả sung đỏ lựng, hàng xách tay 2 triệu đồng/kg

Quả tròn to, vị ngọt, bùi,... loại sung xách tay từ Nhật về có giá 1,8-2 triệu đồng/kg, đắt gấp 5 lần sung Mỹ, song vẫn được chị em lùng mua về ăn bởi tò mò, hiếu kỳ. Các đầu mối sớm phải thông báo hết hàng.

Ăn xong bữa cơm tối được một lúc, anh Võ Tiến Thành ở Láng Hạ (Ba Đình, Hà Nội) vội lấy trong tủ lạnh 4 quả sung Nhật mua từ chiều mang lên gác cho vợ vừa mới sinh ăn cho lợi sữa. Cả tháng nay, đều đặn tuần 3 lần, anh lại mua thêm quả sung Nhật cho chị nhà cải thiện, bổ sung chất cho con bú.

Anh Thành chia sẻ, biết quả sung rất tốt cho bà bầu, đặc biệt là phụ nữ sau sinh nên anh thường mua sung Mỹ cho vợ ăn. Thời gian gần đây, được bạn bè quảng cáo về loại sung Nhật Bản cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, tò mò anh mua vài hộp cho chị nhà tẩm bổ.

Quả sung nhập khẩu Nhật Bản đang được nhiều người tranh mua về ăn.

“Sung Nhật to ăn ngọt, thanh mát, hương thơm dịu, vị khác hẳn so với sung của Việt Nam nên vợ tôi rất thích. Một hộp 4 quả tôi mua lên đến 550.000 đồng, nên một tuần tôi chỉ dám mua 3 hộp dành cho vợ ăn thêm cho lạ miệng. Tính ra mỗi tuần cũng hết 1,6 triệu đồng tiền sung”, anh Thành nói. Chưa kể, đây là hàng cao cấp xách tay nên có đợt anh phải đợi đến 1 tuần mới mua được.

Tương tự, chị Trần Vân Anh ở Kim Ngưu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) kể rằng phải đợi đến hơn 1 tuần, chị mới mua được 2 kg sung Nhật Bản để ăn và mang đi biếu vợ sếp với giá lên tới 4 triệu đồng cả vận chuyển.

Theo chị Vân Anh, sung Nhật Bản có vị khác hẳn so với sung thường, vị ngọt đậm đà, thơm mát, ăn bùi, phần thịt dày nhiều nước, ăn là nghiện ngay. Đặc biệt, vào ngày hè nóng bức ăn giải nhiệt rất tốt nên đợt này đang vào mùa chị tranh thủ mua tích trữ ăn dần và mang đi biếu luôn.

“1 kg sung Nhật được khoảng 14 quả, tôi phải hẹn đặt cọc trước mới có đủ hàng, không nhanh chân hết ngay. Quả này ăn rất tốt, nhất là với chị em đang giảm cân nên cứ có hàng tôi lại đặt mua cho cả nhà cải thiện.”, chị Vân Anh nói.

Loại quả này có vị ngon lạ miệng, ngọt đậm đà, thơm bùi.

Trao đổi với PV, chị Phạm Thùy Vân, chủ một cửa hàng hoa quả cao cấp ở Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho hay, cửa hàng chị bán nhiều loại hoa quả Nhật, song quả sung đang là mặt hàng bán chạy hơn cả. Hàng cứ về đến đâu là hết đến đó, mặc dù có giá lên đến 1,8-2 triệu đồng/kg.

Chị Vân cho biết, quả sung Nhật to, nặng gần 100gr, độ ngọt dao động 15-20 brix, thơm bùi, phần thịt dày mọng nước. Thời điểm mùa hè và đầu mùa thu là lúc sung nhiều nhất, chín ngọt thơm. Quả chín có thể bóc vỏ hoặc ăn luôn tùy thích, chỉ cần bảo quản tủ mát như hoa quả thông thường là được.

“Do là hàng xách tay số lượng hạn chế, mỗi lần chỉ có khoảng trên dưới 10kg nên hàng về chủ yếu để trả cho khách đã đặt trước đó. Hàng được đóng theo hộp 4 quả, mỗi hộp 300g có giá 550.000 đồng. Người mua ít 2-3 hộp, nhiều thì 6-7 hộp khoảng 2kg, chủ yếu khách mang đi biếu vì có giá khá cao”, chị Vân nói.

Chị cho biết, quả sung đặc biệt tốt cho sức khỏe, nhất là bà bầu và phụ nữ sau sinh nên được nhiều người chọn mua. Hơn nữa, cũng do tâm lý tò mò, hiếu kỳ, thích thưởng thức hàng ngoại mới lạ nên có khi hàng vừa về lúc sáng đăng lên Facebook được vài tiếng, đến trưa đã không còn dư hộp nào, đành phải hẹn khách đợt sau. Tính ra có tuần chị bán lên đến hơn trăm hộp sung Nhật, hàng lúc nào cũng đắt như tôm tươi, không đủ để bán.

Tương tự, anh Đặng Vũ, chủ một cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Cầu Giấy (Hà Nội) cũng cho biết, sung Nhật đang được chị em lùng mua ăn giảm cân nên mấy tuần nay loại quả này lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng.

So với sung Việt Nam, sung Nhật đắt gấp hàng chục lần nhưng do mới lạ nên nhiều chị em hiếu kỳ không tiếc tiền mua về ăn thử, rồi đâm ra nghiện. Sung lại tốt cho sức khỏe nên vừa về được 5 thùng, anh tính nhẩm chia cho khách đã hết sạch.

Giá sung Nhật khá chát, lên đến 1,8-2 triệu đồng/kg

“Quả này ăn ngọt mát, vị thanh bùi, không bị chát nên chị em rất ưa chuộng. Hiện tôi bán giá là 1,8 triệu đồng/kg, khách có thể mua lẻ theo từng hộp nhỏ 300g để ăn thử. Sung này để tủ mát ăn sẽ ngon hơn, khi ăn có thể bóc vỏ hoặc ăn luôn nếu muốn, rất tiện lợi lại không mất thời gian chế biến cầu kỳ”, anh Vũ nói.

Anh cũng cho biết, loại sung Nhật Bản này cửa hàng anh mới nhập về được khoảng 1 tháng, nhưng đã bán lên đến hàng trăm hộp. Dù khá đắt đỏ nhưng được khách đặt mua rất nhiều, có khi khách phải đợi đến 1 tuần hàng mới về bởi không phải lúc nào cũng có.

Quả sung tốt, nhiều dưỡng chất là vậy, tuy nhiên cũng có trường hợp không nên ăn nhiều, chỉ nên ăn một lượng vừa phải và ăn đúng thời điểm. Vì vậy, khách hàng nên lưu ý trước khi sử dụng, anh Vũ cho biết thêm.

Tác giả: Nhật Thanh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP