Video

Sư tử suýt chết vì dám tấn công đàn trâu

Hai con sư tử đã tấn công một chú nghé con, nhưng bị cả đàn trâu kiên quyết đáp trả. Kết quả, hai con sư tử phải bỏ chạy.

Sự việc trên xảy ra tại Umlani Bushcamp, khu bảo tồn thiên nhiên tư nhân Timbavati nằm trong công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi, Mirror đưa tin.

Chú nghé con này đã trở thành mục tiêu tấn công của hai con sư tử háu ăn sau khi bị lạc khỏi đàn. Những con sư tử rón rén tiến tới gần chú nghé, tạo thành vòng vây và sử dụng móng vuốt để ghì con mồi xuống đất.

Trong lúc chú nghé con đang tuyệt vọng để chống cự bằng chút sức lực yếu ớt của mình, một bầy trâu gồm ít nhất 10 con đã hùng hổ tiến tới.

Sức mạnh của bầy trâu khiến con sư tử hoảng sợ, bỏ móng vuốt khỏi con mồi rồi chạy tót vào bụi cây.

Bầy trâu sau đó nhanh chóng "dàn đội hình", hầm hè dọa dẫm con sư tử lớn hơn để nó buông chú nghé con tội nghiệp ra.

Chỉ trong chốc lát, tình thế đã được đảo ngược hoàn toàn. Những con sư tử bỗng chốc trở nên rúm ró trước bầy trâu trước khi cong đuôi chạy mất hút.

Đoạn clip do người sử dụng "Calao camp" đăng tải trên Facebook và được nhiều người yêu thích động vật hoang dã chia sẻ.

"Điều bất ngờ nhất là tình đoàn kết và sự quyết đoán của bầy trâu. Thật là khoảnh khắc tuyệt vời!", một cư dân mạng bình luận.

"Thật là một hành động không thể tin nổi giữa hai con sử tử và một bầy trâu. Chúng đã tấn công ngược lại và xua đuổi những con sử tử đi nơi khác".

Tác giả bài viết: Sầm Hoa

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP