Thể thao

Sốc với mức phí phá vỡ hợp đồng của Văn Lâm với CLB Hải Phòng

Trả lời phỏng vấn báo chí, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng đã tiết lộ mức phí phá vỡ hợp đồng khá bèo bọt của thủ thành Đặng Văn Lâm đối với đội bóng đất Cảng để sang Muangthong United thi đấu.

CLB Muangthong United ở Thai League đã đồng ý trả phí giải phóng hợp đồng của thủ môn đội tuyển Việt Nam vừa vô địch AFF Cup 2018 với CLB Hải Phòng.

Hợp đồng của Đặng Lâm với CLB Muangthong United có thời hạn kéo dài 3 năm, được biết mức lương của thủ thành đội tuyển Việt Nam sẽ là 10.000 USD/tháng.

Mức phí phá vỡ hợp đồng của Văn Lâm với CLB Hải Phòng chỉ ở mức 3 tỷ đồng

Thông tin Đặng Văn Lâm sang Thái Lan thi đấu cũng đã được một lãnh đạo CLB Hải Phòng xác nhận. Ngày hôm qua, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng đã tiết lộ mức phí phá vỡ hợp đồng của thủ thành 26 tuổi này với đội bóng đất Cảng.

Chủ tịch Phạm Mạnh Hùng cho biết: "Theo kế toán của tôi báo lại, cộng hết các khoản, từ lương đến phí bồi hoàn hợp đồng, Lâm sẽ phải trả cho CLB Hải Phòng khoảng 3 tỷ đồng. Sơ bộ là vậy, con số chính xác thì hai bên cần ngồi lại với nhau".

Trước yêu cầu đòi ra đi của Văn Lâm, lãnh đạo đội bóng đất Cảng dù rất muốn giữ chân ngôi sao số 1 của mình nhưng đành bất lực bởi số tiền đền bù khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn quá thấp và dễ dàng bị phá vỡ.

Lý giải về số tiền giữ chân "bèo bọt" này, Chủ tịch CLB Hải Phòng giải thích: "Mấy năm trước có ai nghĩ Đặng Văn Lâm được như hôm nay mà tính đến trói hợp đồng bằng chục tỷ hay triệu đô.

Hồi mới về, đến tiếng Việt còn chưa sỏi, thử việc mấy nơi không thành, mình tạo điều kiện cho thử, ký hợp đồng và cũng chẳng tính đến việc phải trói chân. Giờ họ tuân theo hợp đồng thì đành phải chịu thôi chứ biết làm sao".

Về phần mình, thủ thành Văn Lâm thông qua người đại diện của mình đã chủ động gửi đơn xin thanh lý hợp đồng với CLB Hải Phòng và thể hiện nguyện vọng muốn được ra nước ngoài thi đấu: ""Sau khi cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, nếu tiếp tục ở lại Việt Nam tôi vẫn có những điều kiện thuận lợi cũng như sự quan tâm, ủng hộ của tất cả mọi người.

Nhưng tôi không muốn đặt mình trong vùng an toàn mà thích dấn thân, đương đầu với những thử thách để có trải nghiệm mới trong sự nghiệp thi đấu của mình. Quan trọng là tôi chưa muốn dừng lại và hài lòng với bản thân mình. Tôi luôn muốn học hỏi".

Hiện tại, Văn Lâm đang cùng đội tuyển Việt Nam tập trung tại Qatar chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Các nhà vô địch AFF Cup 2018 sẽ lần lượt gặp Iraq (8/1), Iran (12/1) và Yemen (ngày 16/1).

Tác giả: Thùy Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP