Nhà đẹp

Siêu biệt thự và nhà chứa xe cổ được rao bán hàng trăm triệu đô

Một biệt thự rộng hơn 22.000 mét vuông và một nhà chứa hơn 50 mẫu xe cổ vừa được rao bán với giá hơn 270 triệu USD.

Siêu biệt thự của nhà sáng lập Discovery ở Tiểu bang Utah, Mỹ. Ảnh: LIV Sotheby

Bên trong siêu biệt thự rộng đến hơn 22.000 mét vuông là một căn nhà bốn tầng, với 8 phòng tắm, rạp hát tại nhà, phòng tiệc, bốn đài phun nước, hồ bơi lớn ngoài trời và nhà để xe khá hơn.

Khu vực để xe và trực thăng. Ảnh: LIV Sotheby

Nhà được trang bị 14 phòng ngủ và nhiều phòng tắm đầy đủ. Ở tầng trên cùng, khách đều có thể nhìn toàn cảnh dòng sông sông Dolores xinh đẹp của Tiểu bang Utah, Mỹ.

Khung cảnh hết sức êm đềm và thơ mộng. Ảnh: LIV Sotheby

Toàn cảnh siêu biệt thự. Ảnh: LIV Sotheby

Ngoài ra, bên trong siêu biệt thực trên có một nhà chứa hơn 50 mẫu xe cổ với đủ các mẫu xe cực kỳ có giá trị về mặt lịch sử. Trong đó, có chiếc Cadillac Model H, được hãng Cadillac giới thiệu vào tháng giêng năm 1905, và được bán trong suốt cả năm đó.

Mãu xe cổ Cadillac Model H. Ảnh: LIV Sotheby

Đó là một chiếc ôtô lớn nhất trong các sản phẩm Cadillac và ban đầu nó chỉ có giá 2.800 USD. Nó có thể được xem là chiếc xe sang trọng đầu tiên của hãng.

Ngoài ra, trong bộ sưu tập trên còn có chiếc xe huyền thoại khác Duesenberg Model J sản xuất năm 1929 cực kỳ quý hiếm. Đây là một chiếc ôtô sang trọng được sản xuất bởi Duesenberg.

Mẫu xe Duesenberg Model J hai màu vàng đỏ sản xuất năm 1929. Ảnh: LIV Sotheby

Hãng này dự định cạnh tranh với những chiếc xe sang trọng và mạnh mẽ nhất thế giới, được giới thiệu lần đầu vào năm 1928. Hiện một chiếc xe Duesenberg Model J bản từ năm 1928 đến 1939 có giá hơn 4 triệu USD.

Một số mẫu xe khác. Ảnh: LIV Sotheby

Tác giả: LONG DU

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP