Xã hội

Sẽ cưỡng chế nếu các hộ dân không bàn giao mặt bằng Dự án đô thị Vinh

Đó là chỉ đạo của đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng TP Vinh được tổ chức vào chiều ngày 11/1/2017.

A HOP BTV T1
Đồng chí Võ Viết Thanh - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Kết luận hội nghị

Thời gian qua, Ban chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng để thực hiện các gói thầu xây lắp thuộc Tiểu dự án phát triển đô thị Vinh. Đến thời điểm này, đã cơ bản hoàn thành GPMB tại địa bàn xã Hưng Đông, thuộc gói thầu xây dựng đường 72m Hưng Tây - Vinh; địa bàn phường Quang Trung, Đội Cung, thuộc gói thầu nâng cấp, cải tạo hào thành cổ Vinh. Tại các địa bàn còn lại như Cửa Nam, Quán Bàu, Nghi Đức, Nghi Ân, Hưng Lộc vẫn còn vướng mắc do các hộ dân không đồng ý với các phương án bồi thường GPMB. Theo cam kết với Ngân hàng thế giới thì hiện nay đã quá thời hạn hoàn thành GPMB và chỉ còn gần 1 năm nữa là kết thúc dự án, trong khi khối lượng công việc để hoàn thành GPMB và thi công các gói thầu xây lắp còn nhiều. Nếu không quyết tâm tập trung cao thì nguy cơ vỡ tiến độ là khó tránh khỏi.

IMG 7615
Tháo dỡ nhà dân sớm trả lại mặt bằng cho các đơn vị thi công công trình

Tại cuộc họp, sau khi nghe các ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị, địa phương cần quyết liệt hơn trong công tác GPMB và đẩy nhanh tiến độ dự án. Đồng thời có biện pháp bảo vệ thi công, tổ chức cưỡng chế đối với các hộ dân không chịu chấp hành trong thời gian tới.

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP