Số hóa

Sau Huawei, tiếp tục đến Xiaomi lấy bộ 3 iPhone mới làm trò cười

Nhà sản xuất đến từ Trung Quốc cho rằng với cùng một số tiền bỏ ra dành cho iPhone, người dùng không chỉ mua được một, mà cả một bộ sản phẩm công nghệ khác bao gồm điện thoại, laptop, tai nghe,...

Bộ 3 iPhone mới của Apple có mức giá cao hơn so với dự kiến.

Trước khi Apple giới thiệu bộ 3 iPhone mới, người hâm mộ hẳn đã kỳ vọng về một mức giá hấp dẫn, đặc biệt là đối với dòng sản phẩm XR giá rẻ. Thế nhưng rốt cuộc, hãng đã khiến giới công nghệ choáng váng khi tiếp tục duy trì mức giá "nghìn đô" của mình, và ngay cả với mức giá thấp nhất dành cho iPhone XR, thì vẫn quá cao so với nhiều người dùng công nghệ ở phân khúc tầm trung.

Trước động thái trên của Apple, nhiều thương hiệu đến từ Trung Quốc đã nhanh chóng biến đây trở thành lợi thế của mình thông qua việc giới thiệu các dòng sản phẩm hoặc là có mức giá hấp dẫn, hoặc là có nhiều tính năng đột phá hơn.

Điển hình nhất là Xiaomi, khi hãng này vừa công bố 3 gói sản phẩm gồm nhiều mặt hàng công nghệ, có mức giá đúng bằng với "bộ 3" iPhone XR, XS, XS Max. Điểm thú vị đó là những bộ sản phẩm này cũng mang theo tên gọi của các dòng iPhone mới.

Bộ 3 combo sản phẩm của Xiaomi có mức giá tương ứng với 3 chiếc iPhone mới.

Combo "XS Max" của Xiaomi đang được mở bán với mức giá 9599 nhân dân tệ (tương đương 32,5 triệu đồng), đúng bằng với giá của iPhone XS Max phiên bản bộ nhớ 64GB. Combo này bao gồm một điện thoại Mi 8, một laptop Mi Notebook Pro, một tai nghe Mi Bluetooth, một vòng đeo tay Mi Band 3.

Combo "XS" có giá thấp hơn với 8699 nhân dân tệ (29,5 triệu đồng), ngang với iPhone XS 64GB, bao gồm một điện thoại Mi MIX 2S, một laptop Mi Notebook Air, một tai nghe Mi Bluetooth Mini, một vòng Mi Band 3.

Ngay cả combo "XR" với giá thấp nhất - ngang bằng iPhone XR, cùng bao gồm tới 4 sản phẩm đó là điện thoại Mi 8 SE, laptop Mi Note Book Air, cùng với 2 phụ kiện kèm theo.

Cách đó ít ngày, một hãng điện thoại Trung Quốc khác là Huawei cũng tìm cách "đá xoáy" bộ 3 iPhone của Apple nhằm quảng cáo cho chiếc smartphone cao cấp Mate 20 Pro sắp ra mắt của mình.

Huawei "đá xoáy" Apple qua thông điệp được gửi đi.

Trong thông điệp được gửi đi, Huawei nói "Cám ơn đã để cho chúng tôi trở thành người hùng thực sự của năm nay", với hàm ý bộ 3 iPhone mới của Apple sẽ không thể nào cạnh tranh được với chiếc smartphone sắp ra mắt của Huawei, giúp hãng trở thành "người hùng của năm".

Tác giả: Nguyễn Nguyễn

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP