Thể thao

Sau "bão lửa" U23, Quang Hải nuôi tiếp giấc mơ Asiad 2018

"Đạt được vinh quang đã khó, giữ được vinh quang càng khó hơn. Asiad là đấu trường lớn, muốn thành công thì ngoài nuôi dưỡng giấc mơ lớn, còn phải ý thức rèn luyện không ngừng, từ cấp CLB cho đến đội tuyển", Quang Hải chia sẻ trước ngày U23 Việt Nam hội quân chuẩn bị cho Asiad 2018.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ chính thức hội quân tại Hà Nội từ ngày 23-7, với bản danh sách tập trung tiếp tục được HLV trưởng Park Hang Seo để ngỏ, sẵn sàng chào đón nhiều tân binh có năng lực được lên tuyển để thi thố tài năng, nhằm tìm hiếm cơ hội tranh tài ở Asiad 2018 sẽ khởi tranh từ ngày 14-8 tới ở Indonesia. Trước ngày tập trung, mọi sự chú ý đều dồn vào Quang Hải, ngôi sao của VCK U23 châu Á và được kì vọng là nhân tố quan trọng nhất trong chiến dịch Asiad 2018.

Kể từ khi cùng U23 Việt Nam trở về từ Thường Châu - Trung Quốc, vây quanh Quang Hải là những lời tán dương, chúc tụng của bà con xóm giềng cũng như hàng triệu người hâm mộ. Từ một cậu bé từng bị những đứa trẻ trong làng từ chối cho đá bóng cùng vì ra sân với một đôi dép, đến việc được mẹ mua tặng đôi giày và luôn trân quý những gì mà gia đình, những người thầy đã tận tâm chỉ dạy suốt thời niên thiếu, Quang Hải vụt sáng trở thành biểu tượng vinh quang mà mọi cậu bé mê bóng đá muốn đạt được.

Tuy nhiên, bên cạnh ánh hào quang mang tên U23, Quang Hải ý thức được rằng nếu không nỗ lực rèn luyện hàng ngày hàng giờ, cánh cửa lên đội tuyển sẽ sớm khép lại, bởi bóng đá như cuộc sống, luôn cạnh tranh không ngừng nghỉ "Không phải thi đấu thành công ở U23 châu Á xong thì về CLB muốn đá thế nào cũng được. Tôi luôn phải tâm niệm nỗ lực hết mình vì "Giấc mơ lớn" là: Khẳng định chỗ đứng ở CLB, tỏa sáng ở V-League và cố gắng có tên ở đội tuyển U23 tập trung dự Asiad.

Tôi muốn bất cứ lúc nào HLV trưởng Park Hang Seo đến sân xem đội nhà thi đấu cũng hài lòng về màn thể hiện của tôi. Tùy thuộc vào phong độ của tôi ở CLB, HLV trưởng sẽ quyết định có gọi mình lên tuyển hay không? Tôi chỉ biết cố gắng hết mình. Quan điểm của tôi không phải cầu thủ nào tốt cũng được lên tuyển, mà còn phụ thuộc vào quan điểm, sự phù hợp với chiến thuật của HLV trưởng".

Clip “Thắp lửa giấc mơ” về một tuổi thơ yêu bóng đá của Quang Hải

Có vinh quang nào dễ dàng kiến tạo qua đêm ngắn? Mới đây, khi trở thành đại diện hình ảnh thương hiệu và xuất hiện trong 1 clip truyền thông cửa hãng điện tử hàng đầu thế giới LG, Quang Hải không chỉ thể hiện một tuổi thơ, một tình yêu bóng đá của bản thân mà hơn thế đó là con đường đi đến giấc mơ bóng đá, “thắp lửa giấc mơ” bóng đá trong trái tim hàng triệu người hâm mộ Việt Nam. Không có giấc mơ nào thành hiện thực, nếu không có sự cố gắng và nỗ lực. Sau khi thực hiện clip này là những tháng ngày tập luyện với cường độ cao gấp nhiều lần của Quang Hải để nhằm tới “giấc mơ” tại Asiad.

Ông Kim Young Lak, Tổng giám đốc LG Electronics Việt Nam chia sẻ “Có mặt tại thị trường Việt Nam gần 25 năm, LG đã đồng hành cùng với người hâm mộ Việt Nam nhiều mùa bóng. Năm nay, chúng tôi thực hiện việc đồng hành cùng với cầu thủ Quang Hải để cổ vũ cho bóng đá Việt Nam. Chúng tôi hy vọng, bóng đá Việt Nam cũng như Quang Hải sẽ thực hiện được một giấc mơ mới tại Asiad 2018”.

GIẤC MƠ LỚN nào mà chẳng có lúc khởi đầu lắm gian nan?! Có một GIẤC MƠ LỚN không chỉ của Hải hay riêng một cầu thủ nào, đó là một giấc mơ chung của hơn 90 triệu người, một hành trình đầy khó đầy khó khăn nhưng không đơn độc.

Tác giả: Q.H

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: Asiad ,Quang Hải ,U23 Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP