Xã hội

Sản phụ vùng cao “vượt cạn” an toàn với ca sinh 3

Với ca sinh 3, một sản phụ người đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Quảng Nam được “vượt cạn” thành công và nhờ vào sử dụng phương pháp chăm sóc Kangaroo để 3 đứa trẻ được khỏe mạnh.

Ca sinh 3 thành công và được chăm sóc bằng phương pháp Kagaroo.

Ngày 18.4, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Nam - thông tin, các y bác sĩ của bệnh viện vừa thực hiện thành công một ca đỡ đẻ cho một sản phụ là người đồng bào dân tộc Giẻ Triêng ở huyện Phước Sơn.

Theo đó, ngày 15.4, BVĐK tỉnh Quảng Nam tiếp nhận chị Hồ Thị Bọc được gia đình đưa đến để “vượt cạn”. Qua siêu âm, các y bác sĩ của Khoa Phụ sản xác định, trong bụng của sản phụ này có 3 thai nhi nên cần phải mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Sau đó, ca mổ được tiến hành.

Chỉ trong vòng 30 phút, ca mổ đẻ 3 đã diễn ra thành công. Hiện sức khỏe của 4 mẹ còn đều ổn định. Tuy nhiên, do có số cân nặng chỉ với 1,6 kg, 1,7 kg và 1,8 kg nên bệnh viện đã tiến hành sử dụng phương pháp chăm sóc Kangaroo.

Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Trinh - Trưởng khoa Phụ sản BVĐK tỉnh Quảng Nam - cho biết, với phương pháp này, 3 cháu bé sẽ được tiếp xúc với da mẹ hoặc da người nhà liên tục và bú sữa mẹ hoàn toàn để phát triển tốt hơn.

Đây là ca sinh 3 được thực hiện thành công lần thứ 2 tại BVĐK tỉnh Quảng Nam, từ đó, giúp cho các bác sĩ có thêm được nhiều kinh nghiệm và sẽ đảm nhận được nhiều ca sinh khó hơn trong tương lai.

Được biết, gia đình chị Hồ Thị Bọc thuộc diện hộ nghèo ở xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam). Những ngày qua, BVĐK tỉnh Quảng Nam đang kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để gia đình có khả năng chăm sóc cho 3 cháu tốt hơn.

Tác giả: THANH HẰNG - MỸ DIỆP

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...
  Từ khóa: vượt cạn ,sinh ba ,quảng nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP