Giáo dục

Sai sót ở đề thi Tiếng Anh: Viết "young" hay "your" đều được cho điểm

Vì có sai sót ở câu 33 đề thi tiếng Anh vào lớp 10 nên thí sinh viết "your" hay "young" đều được cho điểm. Cộng với điều kiện thí sinh phải viết lại đúng cả câu, đúng theo đáp án.

Đề tiếng Anh sai sót ở câu 33. Ảnh: Anh Nhàn

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó giám đốc Sở GD ĐT TPHCM vừa trả lời báo chí về việc xử lý sai sót ở đề thi tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay.

Ông Hiếu cho hay, thí sinh viết "young" hay "your" đều được chấm điểm. Nhưng còn tùy thuộc vào việc các em phải viết đúng cả câu, đúng theo đáp án.

Ngày mai, 6.6, Hội đồng chấm bắt đầu làm việc và sẽ bàn bạc để đưa ra phương án cuối cùng. Quan điểm của Sở là đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Như Lao Động đã phản ánh trước đó, nhiều thí sinh phản ánh đề thi môn tiếng Anh kỳ thi vào lớp 10 ngày 2.6 bị sai lỗi chính tả ở câu 33.

Ở phần câu hỏi, đề in là "Some years back young..." nhưng ở chỗ cho thí sinh viết câu hoàn chỉnh, đề in là "Some years back your...".

Chiều 2.6, trong buổi báo cáo nhanh sau kỳ thi, ông Lê Hoài Nam - Phó giám đốc Sở GDĐT TPHCM cho biết: “Đề thi chung thống nhất trong toàn thành phố, có thể đây là lỗi in ấn hoặc lỗi sai chính tả. Sở GD- ĐT TPHCM sẽ họp ban chỉ đạo Hội đồng chấm và bàn bạc chuyện này để làm sao có lợi nhất nên thí sinh cứ yên tâm”.

Kỷ lục một thí sinh ở Hà Giang được nâng 29,95 điểm

Tác giả: ANH NHÀN

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...
  Từ khóa: đề thi ,tiếng anh ,sai sót

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP