Xã hội

Rùng mình cảnh em bé bò lổm nhổm qua đường trước mũi xe tải

Nhiều người khi xem xong clip đăng tải trên mạng xã hội đã không khỏi rùng mình, lên án bố mẹ cháu bé khi để bé vài tháng tuổi một mình và bò trên đường quốc lộ. Rất may, sự việc hi hữu trên đã không gây ra tai nạn đáng tiếc nào.

Trên mạng xã hội facebook vừa đăng tải một clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh một em bé khoảng vài tháng tuổi đang bò lổm nhổm trên đường, thời điểm này đang có nhiều phương tiện di chuyển qua với tốc độ rất nhanh, rất may một tài xế xe ô tô con đã kịp thời phát hiện, dừng xe và “giải cứu” đứa bé khỏi nguy hiểm.

Theo nội dung đăng tải, một em bé khoảng vài tháng tuổi đang bò qua đường, khi lái xe phát hiện và dừng lại định chạy lại bế em bé lên thì có một người phụ nữ từ bên kia đường chạy sang và ôm chầm lấy đứa bé.

Ngay sau khi được đăng tải, clip đã nhanh chóng được cộng đồng mạng, với hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận, nhiều người tỏ ra vô cùng run sợ khi xem xong clip.

Clip em bé bò qua đường khiến nhiều người rùng mình (nguồn facebook).

Theo chia sẻ của chủ tài khoản Đ.T cho biết, chiều ngày 13/3, anh lái xe Mazda trắng từ nhà (TP Cẩm Phả) ra huyện Bình Liêu (Quảng Ninh). Khoảng 15 giờ 30', khi đi tới đoạn gần Nhà máy nhiệt điện Mông Dương, lúc vừa vượt trái một chiếc xe ben, anh phát hiện trước làn đường của mình cháu bé đang bò qua đường.

Lúc này, mặc dù đường trơn và sự việc xảy ra khá bất ngờ nhưng anh đã kịp phanh xe lại, quay xe chắn ngang đường, đồng thời bật tín hiệu khẩn cấp để xe sau tránh không lao vào.

“Đến bây giờ tôi vẫn chưa hết run khi mình là người trực tiếp chứng chiến vụ việc. Lúc bước xuống xe tôi định chạy ra bế cháu bé lên thì mẹ bé đã kịp bế trước, rất may tôi kịp thời phát hiện chứ không biết hậu quả sẽ như thế nào nữa. Lúc đó, tôi cũng lái xe đi luôn để tránh khỏi ách tắc giao thông và gây nguy hiểm cho người đi sau nên cũng điều khiển xe đi luôn”, chủ tài khoản Đ.T chia sẻ.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc làm cha mẹ trong việc trông coi con trẻ (ảnh cắt từ clip).

Cũng theo chia sẻ của chủ tài khoản Đ.T: “Qua đây, tôi cũng cảnh báo cho các bậc làm cha mẹ, đặc biệt là nhưng gia đình sống 2 bên đường quốc lộ, đường cao tốc không nên để con một mình để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra”.

Theo tìm hiểu của PV, em bé là con của hai vợ chồng có cửa hàng ngay ven đường, lúc đó em bé đang ngủ thì mẹ bé chạy qua bên đường để lấy đồ thì em bé dậy và bò đi theo mẹ và xảy ra sự việc hi hữu trên.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Phụ nữ Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP