Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Xác minh thông tin trường cấp 2 ở Gia Lai bị tố nhập điểm “khống”

Cơ quan chức năng của Gia Lai đang vào cuộc xác minh sự việc 7 học sinh của một trường cấp 2 ở Gia Lai đã nghỉ học, không tham gia kỳ thi nhưng vẫn có điểm thi học kỳ 2 năm học 2021-2022.

Ngày 23/6, ông Lê Duy Định, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Gia Lai cho biết, đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Đak Đoa báo cáo thông tin phản ánh Trường THCS Anh Hùng Wừu (xã Đắk Sơmei) bị tố nhập điểm cho nhóm học sinh lớp 9 đã bỏ học, không tham gia kỳ thi… vẫn có điểm.

 Trường THCS Anh Hùng Wừu

Trong báo cáo gửi lên sở ngày 22/6, ông Phạm Ngọc Hai, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đak Đoa cho biết: “Phòng GD&ĐT đã nhận được đơn phản ánh của giáo viên. Hiện các cơ quan chức năng huyện Đak Đoa đang thực hiện các bước kiểm tra, xác minh làm rõ. Khi có kết quả được kết luận cụ thể, sẽ gửi báo cáo lên Sở GD&ĐT biết, chỉ đạo”.

Theo đơn gửi đến nhiều cơ quan chức năng trước đó, một giáo viên Trường THCS Anh Hùng Wừu phản ánh, năm học 2021-2022, cô được phân công dạy môn Vật lý khối 9.

Quá trình giảng dạy, cô nhận thấy có 7 học sinh khối lớp 9 nghỉ học từ đầu học kỳ 2. Vì các em không tham gia kỳ thi cuối kỳ, cô đã nhập điểm trên Hệ thống quản lý nhà trường (SMAS) cho 7 em trên 0 điểm.

Tuy nhiên, sau đó cô lại được Tổ trưởng Tổ Khoa học tự nhiên đưa cho bảng điểm, yêu cầu cô nhập lại…Do không biết các em thi lại thời gian nào, chấm thi khi nào nên cô không nhập.

Theo cô giáo này, mặc dù không được cô nhập điểm nhưng trên Hệ thống SMAS vẫn có điểm thi của các em đã nghỉ học. Thời gian nhập điểm vào ngày 21/5.

Cô Cao Thị Kiều Oanh, Hiệu trưởng Trường THCS Anh Hùng Wừu cho biết, sự việc đang được Thanh tra, Phòng GD&ĐT huyện Đak Đoa xác minh, làm rõ. Theo cô Oanh, các em học sinh (bị tố nhập điểm khống -pv) nêu trên là học sinh dân tộc thiểu số, có lúc đi học, có lúc nghỉ học… nói bỏ học là không có vì có giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm điểm danh.

“Các em có đi học, có đi thi. Bây giờ các em đang nghỉ hè, trong số đó có một số em không tốt nghiệp được”, cô Oanh trao đổi. Cũng theo cô Oanh, người đứng đơn tố cáo vẫn đang giảng dạy ở trường.

Liên quan tới sự việc này, Thanh tra huyện Đak Đoa cho biết: “Đúng sai, chúng tôi sẽ làm rõ ràng, khách quan và công tâm. Ai sai phải chịu trách nhiệm”.

Lãnh đạo UBND huyện Đak Đoa cũng xác nhận huyện đang thụ lý, giải quyết đơn tố cáo, đúng hay sai phải chờ kết luận.

Tác giả: Đình Văn

Nguồn tin: Báo Tiền Phong