Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Tài xế tử vong trong xe sau 5 ngày xếp hàng chờ đổ xăng

Một người đàn ông 63 tuổi ở Sri Lanka tử vong sau 5 ngày xếp hàng chờ đổ xăng trong bối cảnh quốc gia này đối mặt với khủng hoảng kinh tế, năng lượng.

 Sri Lanka đang thiếu hụt nhiên liệu nghiêm trọng do khủng hoảng kinh tế (Ảnh minh họa: NDTV).

Truyền thông địa phương Sri Lanka ngày 23/6 đưa tin, một tài xế 63 tuổi được phát hiện tử vong trong xe sau khi xếp hàng 5 ngày chờ đổ xăng tại một cây xăng ở khu vực Anguruwatota, miền Tây nước này.

Ông là người thứ 10 tử vong ở Sri Lanka trong lúc chờ đổ xăng, các nạn nhân trong độ tuổi từ 43 - 84. Cách đó 1 tuần, một người đàn ông 53 tuổi cũng tử vong sau vài giờ xếp hàng chờ đổ xăng ở Panadura, Colombo. Nguyên nhân tử vong được cho là đau tim.

Quốc gia 22 triệu dân đang phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất hơn 70 năm trở lại đây. Hồi tháng 4, chính phủ Sri Lanka tuyên bố không thể thanh toán các khoản nợ nước ngoài đáo hạn trong năm nay. Tổng nợ nước ngoài hiện tại của Sri Lanka khoảng 51 tỷ USD.

Sri Lanka rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nhiên liệu và một số hàng hóa thiết yếu khác, giá lương thực tăng mạnh.

Để tiết kiệm nhiên liệu, chính phủ Sri Lanka quyết định cho công chức nghỉ làm 3 ngày mỗi tuần trong vòng 3 tháng bắt đầu từ ngày 17/6 nhằm hạn chế việc đi lại. Các nhà vận hành xe buýt ở đây cho biết, hiện tại, họ chỉ hoạt động khoảng 20% công suất.

Công chức Sri Lanka cũng được khuyến khích tham gia vào hoạt động sản xuất nông nghiệp trong thời gian nghỉ để đối phó nguy cơ khủng hoảng lương thực.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí