Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


U23 Việt Nam và đặc sản SEA Games

Hành trình chinh phục SEA Games 31 của U23 Việt Nam đã bắt đầu. Nhưng trước khi nói về sự thắng thua thì ngay lúc này, những người yêu bóng đá Việt Nam đã góp phần tạo ra một SEA Games gắn kết và khác biệt.

 

Tại Phú Thọ, những trận đấu của U23 Việt Nam luôn đặc kín khán giả. Ngay cả cơn mưa nặng hạt cũng không thể khiến hàng vạn CĐV rời “trận địa”. Với họ, ngồi trên khán đài, hô vang hai tiếng “Việt Nam” cũng là một trận đấu của tình yêu, trách nhiệm và lòng kiêu hãnh. Đáng nói, không chỉ khán giả Phú Thọ mà giới mộ điệu cả nước đều hướng về đất đất Tổ nhằm tiếp sức cho U23 Việt Nam.

Phú Thọ, nơi U23 Việt Nam nuôi giấc mơ vàng đang đắm chìm trong không khí lễ hội. Nhưng bầu không khí sôi động không chỉ diễn ra tại Phú Thọ, mà còn tưng bừng ở khắp các địa điểm thi đấu. Sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) sống lại những ngày đẹp đẽ nhất khi có ĐT nữ Việt Nam thi đấu. Chiều qua, tại Hà Nam, hàng ngàn khán giả đã đến sân tiếp sức cho các cầu thủ futsal Việt Nam. Với người dân nơi đây, futsal chưa hẳn là môn thể thao phổ cập, nhưng đã vào SEA Games thì đó là trận đấu đặc biệt. Trên khán đài, từ các lão bà đến các em nhỏ, giới mộ điệu thiện chiến nhất từ khắp các địa phương đã tạo ra bầu khí vô cùng thân thiện và đắm say.

Bóng đá là nơi để cố kết tình yêu và thể hiện lòng tự hào dân tộc. Nhưng SEA Games là dịp để chúng ta thực hiện khát vọng vì một ĐNÁ đoàn kết hơn, mạnh mẽ hơn. Tất cả những thông điệp mà SEA Games muốn truyền tải đã được thực hiện sống động và hiệu quả nhất trong thời gian qua tại Thiên Trường (Nam Định). Không có U23 Việt Nam thi đấu, nhưng các khán đài luôn kín khán giả. Và điều tuyệt vời hơn là các CĐV Nam Định đã thể hiện được tinh thần cao thượng và đoàn kết trong bóng đá khi biến các trận đấu thành ngày hội của tình yêu thông qua những hành động đẹp, ý nghĩa nhất.

Trong mọi cuộc tranh tài, sự thắng-thua là mục tiêu hướng đến. Nhưng với chúng ta, SEA Games phải là ngày hội của tình đoàn kết vì một ĐNÁ mạnh mẽ hơn, phát triển hơn. Một SEA Games sôi động, cao thượng và gắn kết chính là tiền đề để thúc đẩy thể thao ĐNÁ. Và với chúng ta, SEA Games phải là nơi để quảng bá về một Việt Nam trách nhiệm, năng động và chuyên nghiệp. SEA Games không phải đích đến mà phải là điểm mở đầu cho những mục tiêu lớn hơn, những sứ mệnh cao cả hơn và hội nhập một cách chủ động hơn.

Tác giả: Khắc Sơn

Nguồn tin: bongdaplus.vn