Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Một số thủ thuật để tăng phạm vi hoạt động của router Wi-Fi

Router Wi-Fi là một thiết bị quan trọng để giúp người dùng kết nối internet tại nhà. Nếu làm việc tại nhà và cần kết nối internet nhanh, hãy tham khảo một số thủ thuật dưới đây để tăng phạm vi hoạt động của router Wi-Fi.

Nếu người dùng cũng có router Wi-Fi ở nhà nhưng không hoạt động bình thường, người dùng có thể làm theo các mẹo đơn giản sau để khắc phục sự cố kết nối kém bằng cách đặt router vào đúng vị trí. Để nắm bắt thông tin này, hãy nhớ giữ router ở một nơi an toàn.

 

Ngoài ra, tránh đặt router trên mặt đất. Không đặt router ở nơi có nhiều đồ vật phía trước bộ định tuyến. Cũng không được đặt các vật bằng kim loại gần router Wi-Fi vì điều này ảnh hưởng đến tín hiệu.

Đặt router Wi-Fi cách xa các thiết bị điện tử như TV, tai nghe Bluetooth, tủ đá,… Điều này sẽ giúp cho người dùng có tín hiệu mạng tốt hơn so với trước dây.

Hầu hết các router trên thị trường đều có ăng-ten ở bên cạnh, và người dùng có thể cải thiện tín hiệu bằng cách điều chỉnh ăng-ten. Thường thì tín hiệu không đến vì ăng-ten bị hư hỏng, do đó hãy kiểm tra xem ăng-ten có hoạt động bình thường hay không, nếu không có thể tìm thay một ăng-ten khác bằng cách tìm kiếm dựa trên tên model của mẫu router đó.

 

Về cơ bản, những thủ thuật này sẽ cung cấp kết nối tốt hơn thông qua router Wi-Fi. Người dùng cần đảm bảo router tránh xa các thiết bị điện tử, và khả năng kết nối tốt được cung cấp bằng cách đặt router ở vị trí không bị cản trở./.

Tác giả: CTV Kiến An

Nguồn tin: Báo VOV