Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Thót tim giải cứu bé trai không may bị rơi xuống giếng sâu

Chiều (13/1), một lãnh đạo Công an xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc một bé trai 6 tuổi không may trượt chân rơi xuống giếng nước sâu trên rẫy vắng và được nhóm thanh niên hành nghề thợ sơn giải cứu thành công.

Vào chiều qua (12/1), cháu Lê Văn Hiển, 6 tuổi, trú thôn Sơn Lộc 2, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ cùng chị gái ra phía sau vườn cà phê nhà hàng xóm chơi. Tại đây, cháu Hiển không may trượt chân rơi xuống giếng nước sâu. Thấy em gặp nạn, chị gái Hiển đã chạy về báo cho bố mẹ và hô hoán mọi người tới giải cứu em trai.

 Nhóm thợ sơn giải cứu thành công cháu Hiển dưới giếng nước sâu 20 mét.

Thấy tiếng kêu cứu, nhóm thanh niên đang sơn công trình xây dựng gần giếng nước chạy đến ứng cứu. Để giải cứu cháu Hiển, nhóm đã sử dụng dây đai mềm, quấn ngang eo một người tên Thắng thả xuống giếng rồi kéo cháu Hiển lên thành công. Sau đó, Hiển được đưa tới bệnh viện và được xác định bị đa trấn thương, gãy xương một cánh tay và trầy xước nhẹ ở phần đầu. Hiện nạn nhân đã được các y bác sỹ tại bệnh viện sơ cứu, bó bột tay, sức khỏe đã ổn định.

Anh Thắng, người giải cứu cháu bé cho biết: “Thấy mọi người kêu cứu nên đến hỗ trợ. Lúc đó bản thân không nghĩ ngợi gì, chỉ miễn sao tìm cách cứu được cháu Hiển. Giếng nước thời điểm này có nhiều nước và sâu gần 20 mét. Lúc tiếp cận được Hiển, cháu rất yếu do bị ngâm nước lạnh, tôi bế sốc cháu vào người rồi ra hiệu cho mọi người kéo lên”./.

Tác giả: Tuấn Long

Nguồn tin: Báo VOV