Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Khách mời trong livestream của bà Phương Hằng bị phạt 7,5 triệu đồng

Ông Ngô Thanh Long, chủ kênh YouTube "Long Ngô", khách mời trong livestream của bà Phương Hằng đã bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn sai sự thật.

 Ông Ngô Thanh Long (YouTuber Long Ngô) tại buổi làm việc với cơ quan chức năng vào sáng 26/11 (Ảnh: Sở TT-TT Bình Dương).

Ngày 26/11, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương (Sở TT-TT Bình Dương) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Ngô Thanh Long (36 tuổi, thường trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, chủ kênh YouTube "Long Ngô") số tiền 7,5 triệu đồng vì hành vi "Cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức".

Trước khi ban hành quyết định xử phạt hành chính, Sở TT-TT Bình Dương, đại diện phòng PA05 Công an tỉnh Bình Dương đã làm việc với ông Long về nội dung trên.

Trước đó, chiều 14/11, ông Ngô Thanh Long tham gia buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng tại Khu du lịch Đại Nam.

Buổi giao lưu này được phát trực tuyến có nội dung tập trung công kích trực diện một số nhà báo. Ngoài ra, ông Long khi phát biểu có lời lẽ nhục mạ báo chí nói chung. Trong đó có nội dung nói "báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng". Phát ngôn này của một khách mời chính thức trong buổi giao lưu và được nói trên sân khấu, nhiều kênh Youtube và Facebook đăng phát trực tiếp.

Liên quan đến sự việc này, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) đã có văn bản đề nghị Sở TT-TT Bình Dương "xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng", liên quan đến nội dung bà Nguyễn Phương Hằng livestream.

Theo văn bản của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, qua công tác theo dõi, nắm bắt tình hình dư luận trên mạng và tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí, ngày 14/11, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu khán giả tại KDL Đại Nam (Bình Dương).

 

 Khách mời tại buổi giao lưu được phát trực tiếp của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng hôm 14/11 (Ảnh cắt từ clip buổi livestream).

Buổi giao lưu này được phát trực tuyến (livestream) trên mạng, thông qua nhiều kênh Facebook, YouTube… Đáng chú ý, trong các phát ngôn của các khách mời tham dự buổi livestream có nội dung như trên.

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử nhận thấy nội dung như trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Vì vậy, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Sở TT-TT Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) liên quan đến vụ việc trên, báo cáo về Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử trước ngày 30/11.

Tác giả: Trung Kiên

Nguồn tin: Báo Dân trí