Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Thiếu nữ 'khóc ra đá' suốt 2 tháng, bác sĩ lắc đầu bó tay

Sau khoảng 2 tháng, thiếu nữ 15 tuổi đã gom góp được hơn 70 viên sỏi nhỏ rơi ra từ trong mắt.

Mỗi lần rơi lệ, đôi mắt của cô bé Chandni ở làng Gadiya Balidaspur, bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) chỉ xuất hiện những viên sỏi nhỏ.

Theo gia đình của Chandni, tình trạng này xuất hiện từ hôm 17/7, khiến cô bé rơi khoảng 10 đến 15 viên “nước mắt” mỗi ngày. Sau khoảng 2 tháng “sống chung với lũ”, thiếu nữ 15 tuổi đã gom góp được hơn 70 viên sỏi nhỏ rơi ra từ trong mắt. Mỗi ngày tỉnh dậy lúc 6h sáng, Chandni sẽ phải loay hoay loại bỏ những viên sỏi cho đến khi tối mịt.

Trong một đoạn video ngắn lan truyền trên mạng cách đây vài ngày, Chandni phát hiện một cục u nhỏ trên mí mắt trái. Sau khi xoa mắt vài lần, một hòn sỏi nhỏ rơi ra từ trong mắt em. Ngay vào lúc đó, mắt phải của Chandni lại có một viên đá mới. Cứ thế, số “nước mắt” mà cô bé thu thập được ngày càng tăng.

 

Gia đình và họ hàng của Chandni tin rằng cô bé có thể “khóc ra đá”, nhưng bác sĩ nhãn khoa quả quyết rằng điều đó là phi thực tế. Awadhesh Kumar, một bác sĩ nhãn khoa nổi tiếng, khẳng định hiện tượng “khóc ra đá” không có căn cứ khoa học. Ông nghi ngờ rằng cô bé tự nguyện hoặc bị ép nhét đá vào mắt để gây chú ý.

Neeraj Gupta, giám đốc Bệnh viện Mắt Durga, cũng nhận định rằng những hiện tượng như vậy không có cơ sở về mặt y học. Do gia cảnh nghèo khó nên Chandni không được các chuyên gia y tế thăm khám. Đến nay, “căn bệnh” của em vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Tác giả: Song Long

Nguồn tin: saostar.vn