Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Diệt gọn 50kg mỡ trong 2 năm, cô nàng béo ú 'lột xác' gợi cảm ngoạn mục

Gần đây, ở Hàn Quốc có Youtuber Jinny trở nên nổi tiếng. Chưa đầy một năm sau khởi tạo kênh Youtube của mình, cô ấy đã có hơn 100.000 người follow. Bí quyết không chỉ ở vóc dáng thon gọn, gợi cảm mà còn bởi sự nỗ lực giảm cân rất đáng nể của người đẹp.

 

Jinny là nghệ danh của cô nàng Youtuber có tên thật Min Hyo-rin ở Hàn Quốc. Cô đã giảm thành công 50kg trong vòng 2 năm và truyền cảm hứng giảm béo cho rất nhiều người qua kênh Youtube riêng của mình. Jinny nói rằng mình tăng lên mốc 100kg khi còn ở trường trung học vì cô ăn nhiều gà rán và đồ ăn nhanh. Thậm chí cô còn được chẩn đoán mắc bệnh thoát vị đĩa đệm và khó thở vì trọng lượng cơ thể quá nặng. Người yêu cũng chia tay vì cô quá béo. Chính những điều này đã trở thành động lực rất lớn giúp cô quyết tâm giảm béo.

Jinny đưa ra gợi ý: “Trước khi giảm cân, bạn nên nghĩ về những lý do khiến bạn muốn bắt đầu. Bằng cách này, bạn có thể quyết tâm hơn và đặt ra những mục tiêu rõ ràng. Giảm béo thực chất là học cách yêu bản thân chứ không phải chỉ đặt mục tiêu giảm bao nhiêu cân mỗi tháng”.

Và để có một thân hình hoàn hảo như hiện tại, Jinny cho rằng tất cả những điều này đều phụ thuộc vào việc hình thành thói quen. Dưới đây là các thói quen lành mạnh mà người đẹp đã áp dụng để diệt mỡ hữu hiệu.

 

Chế độ ăn uống

Jinny bắt đầu thay đổi thói quen ăn uống của mình. Carbohydrate và thực phẩm có hàm lượng natri cao là “kẻ thù” lớn nhất trên con đường giảm cân nên cô quyết tâm cắt giảm chúng khỏi thực đơn ăn uống hằng ngày. Nữ Youtuber cũng tăng các loại thực phẩm giàu protein và rau quả trong chế độ ăn uống của mình. Nếu vô tình ăn quá nhiều, cô sẽ tăng thời gian tập thể dục trong ngày hôm đó để duy trì sự cân bằng.

 Nữ Youtuber cũng tăng các loại thực phẩm giàu protein và rau quả trong chế độ ăn uống của mình

Bên cạnh đó, cô cũng cũng chia nhỏ các bữa ăn và uống 3-5 lít nước mỗi ngày.

 

Phương pháp tập thể dục

Ngoài việc ăn uống, tập thể dục cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình diệt mỡ. Jinny xây dựng thời gian biểu hằng và thực hiện phương pháp tập luyện khoa học. Mỗi ngày, cô sẽ thiết lập thời gian tập luyện phù hợp với lượng ăn của ngày hôm đó và ghi chú lại. Người đẹp cũng lưu ý rằng, trong thời gian đầu, bạn có thể tập tạ với phần trên, phần dưới xen kẽ và tập aerobic hằng ngày để tiêu hao năng lượng.

 Lịch tập luyện cá nhân của Jinny như sau:

Tập nặng cho cơ tay và chân vào thứ Hai.

Tập trung vào tập nặng cho phần thân dưới vào thứ Tư.

Tập cơ cho phần thân trên vào thứ Sáu.

Trong các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu, Jinny sắp xếp tập aerobic để đốt cháy chất béo. Chủ nhật, cô ngừng tập để cơ thể được nghỉ ngơi.

Một số thói quen khác trong quá trình giảm cân của Jinny:

 

Tránh xa thức ăn mặn (đặc biệt nếu bạn bị nặng bụng).

Chỉ ăn một phần cơm nhỏ (cơm gạo lứt là tốt nhất).

Bổ sung protein và rau cho bữa trưa.

Tập thể dục ít nhất 10 phút mỗi ngày.

Chỉ ăn một món tráng miệng mỗi ngày và nói không với bữa tối.

Ăn thực phẩm chứa probiotic để tiêu hóa tốt.

Viết ra kế hoạch ăn uống và tập thể dục trong tuần vào mỗi Chủ nhật.

 

Tác giả: Vy Anh

Nguồn tin: Báo Phụ nữ Việt Nam