Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Thiếu nữ 17 tuổi bị người nhà đánh tử vong vì mặc quần jeans

Chỉ vì một chiếc quần jeans, thiếu nữ 17 tuổi đã bị người nhà nhẫn tâm hành hung khiến cô mất mạng.

Vụ việc thương tâm xảy ra tại làng Savreji Kharg, Deoria, thuộc bang Uttar Pradesh (Ấn Độ). Neha Paswan đã bị ông nội và các chú bác vây đánh đến chết chỉ vì mặc trang phục phương Tây.

Nhớ lại cái chết thê thảm của con gái, bà Shakuntala Devi Paswan nói: "Con tôi đã nhịn ăn cả ngày theo truyền thống tôn giáo. Tối hôm ấy, con bé mặc quần jean và áo để thực hiện nghi lễ nhưng bị ông bà phản đối. Neha cãi lại rằng quần jeans được sản xuất để mặc lên người, và con bé sẽ không đổi quần áo".

 

Lời nói của cô bé 17 tuổi bị họ hàng lên án dữ dội vì "trang phục phương Tây" là "không phù hợp". Họ muốn Neha thay một bộ quần áo truyền thống. Bầu không khí giữa đôi bên ngày một căng thẳng và dẫn đến ẩu đả, nạn nhân là một mình cô bé Neha. Thấy thiếu nữ nằm bất động, những người kia mới dừng tay và gọi xe kéo đưa cô đến bệnh viện.

"Họ không cho tôi đi cùng, tôi phải nhờ người thân tới bệnh viện huyện tìm con nhưng không thấy", Shakuntala kể. Sáng hôm sau, bà rụng rời khi nghe tin thi thể một cô gái bị treo trên cây cầu bắc qua sông Gandak, và đó không ai khác chính là Neha.

 

Cảnh sát đã tiến hành điều tra vụ án mạng. Ông bà, chú bác, cô dì, anh chị em họ của Neha và người tài xế lái xe kéo nằm trong số 10 đối tượng tình nghi giết người, phi tang xác.

Amarnath Paswan, cha của nạn nhân, làm việc quần quật trong công trường xây dựng ở Ludhiana để lo cho con gái được ăn học. Đáp lại kỳ vọng của cha mẹ, Neha cũng phấn đấu để được làm cảnh sát, nhưng giấc mơ của cô bé đã mãi mãi bị chôn vùi vì hủ tục và thành kiến.

Tác giả: Song Long

Nguồn tin: saostar.vn