Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Siêu xe 2,1 triệu USD Venom F5 không được chạy quá 4.000 km mỗi năm

Do thiếu một số tính năng an toàn, siêu xe Hennessey Venom F5 không được chạy quá 4.000 km trong một năm.

 Hennessey là một hãng độ đến từ Texas, với các sản phẩm nâng cấp từ các dòng xe Mỹ như Mustang, F-150, Bronco... Tuy nhiên, hãng độ cũng có những dòng sản phẩm tự phát triển như Venom GT hay Venom F5.

 Ra mắt chính thức vào tháng 12/2020, Hennessey Venom F5 là mẫu xe sản xuất giới hạn 24 chiếc toàn cầu theo đơn đặt hàng của từng khách hàng. Bộ phận chuyên trách Hennessey Special Vehicles sẽ đóng vai trò chính trong dự án này.

 Trái tim của Venom F5 là động cơ Fury V8 twin turbo dung tích 6.6L do Hennessey phát triển, sản sinh công suất 1.842 mã lực và mô-men xoắn 1.617 Nm. Thông số này vượt xa các hypercar nổi tiếng như Bugatti Centodieci hay Chiron Super Sport.

 Mới đây, một doanh nhân người Mỹ đã đặt hàng siêu xe này với màu sơn ngoại thất Blue Arione thửa riêng. Tuy phải bỏ ra hơn 2,1 triệu USD, nhưng ông không được sử dụng siêu xe này quá 4.000 km mỗi năm.

 Vì không có túi khí, Hennessey Venom F5 chỉ có thể được đăng ký tại Mỹ theo dạng trưng bày. Luật pháp ở quốc gia này chỉ cho phép những xe dưới dạng trưng bày di chuyển quãng đường tối đa trên odo là 2.500 dặm (xấp xỉ 4.000 km).

 Điều này cũng dễ hiểu khi với động cơ Fury, Hennessey Venom F5 có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,6 giây. Tốc độ tối đa mà siêu phẩm này có thể đạt tới hơn 500 km/h.

 Trong tương lai, Hennessey dự định sẽ ra mắt thêm phiên bản mạnh mẽ hơn Venom F5 GTR với những thông số không tưởng cùng số lượng xe được sản xuất chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Tác giả: Minh Anh

 

Nguồn tin: zingnews.vn