Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Bình luận viên bị đuổi việc vì miệt thị VĐV Hàn Quốc

Đài truyền hình Hy Lạp ERT đã sa thải BLV kỳ cựu Dimosthenis Karmiris vì hành vi phân biệt chủng tộc đối với VĐV Olympic Jeoung Young-sik.

"Những bình luận phân biệt chủng tộc không có chỗ trên truyền hình công cộng. Sự hợp tác giữa ERT và Dimosthenis Karmiris đã chấm dứt vào ngày hôm nay, ngay sau trận đấu buổi sáng", đài truyền hình Hy Lạp thông báo hôm 27/7.

Trước đó, Dimosthenis Karmiris vấp phải làn sóng phản đối khi đưa ra những nhận xét phản cảm về kỹ năng và cách thi đấu của VĐV bóng bàn Hàn Quốc Jeoung Young-sik.

"Người Hàn Quốc không thể chơi bóng bàn. Mắt họ bé tí nên tôi không hiểu bằng cách nào họ có thể nhìn quả bóng di chuyển qua lại", Karmiris nói trên sóng truyền hình ERT sáng 27/7.

 Dimosthenis Karmiris bị sa thải sau bình luận phân biệt chủng tộc VĐV Olympic. Ảnh: Express.

Karmiris tham gia bình luận cho trận đấu giữa Jeoung Young-sik và Panagiotis Gionis (Hy Lạp) ở vòng ba bóng bàn đơn nam Olympic Tokyo 2020.

Trong trận đấu này, tay vợt Hàn Quốc đã giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Điểm số cụ thể các set là: 7-11, 11-7, 8-11, 10-12, 12-10, 11-6, 14-12.

Sau khi vượt qua Gionis, Jeoung Young-sik tiếp tục loại tay vợt người Đức Timo Boll, trước khi thua VĐV Trung Quốc Zhendong Fan ở tứ kết. Jeoung Young-sik ra mắt đấu trường quốc tế vào năm 2010, từng giành huy chương bạc và huy chương đồng tại Đại hội thể thao châu Á.

Dimosthenis Karmiris là bình luận viên lâu năm của đài truyền hình ERT. Sau phát biểu mang tính phân biệt chủng tộc, Karmiris nhận về vô số bình luận chỉ trích trên trang cá nhân.

"Năm 2021 rồi nhưng một bình luận viên nổi tiếng vẫn có thể nói như vậy trên sóng truyền hình trực tiếp", "Olympic Tokyo không phải là nơi để phát ngôn bừa bãi và phân biệt chủng tộc"... là những comment thể hiện sự phản đối của dân mạng.

Tác giả: Lê Vy

Nguồn tin: zingnews.vn