Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Điều gì xảy ra khi bạn uống nước lúc dạ dày trống rỗng?

Uống nước mỗi ngày rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên uống nước lúc dạ dày còn trống rỗng sẽ mang lại lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết.

Thanh lọc và thải độc cơ thể

Theo Special Health, uống nước lúc dạ dày vẫn còn trống vào buổi sáng sớm sẽ kích thích sự vận động của ruột, giúp loại bỏ chất độc do cơ thể thải ra. Từ đó cơ thể được thanh lọc và khỏe mạnh hơn.

Cảm thấy tươi tắn và khỏe mạnh hơn

Vài ngày sau khi bắt đầu uống nước vào buổi sáng, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nhẹ nhàng hơn và có thể cảm thấy rằng cơ thể mình đang giải độc dễ dàng hơn.

Sự trao đổi chất được cải thiện

Uống nước khi bụng rỗng trong 1 tháng làm cho chế độ ăn uống dễ chịu hơn, bạn không còn cảm thấy cơn đói làm phiền mình từng giờ. Nhu cầu ăn nhẹ giữa các bữa ăn không còn nữa, và bạn sẽ có nhiều năng lượng.

Giúp bạn giảm cân

Nạp một ly nước khi dạ dày trống rỗng sẽ giúp bạn hạn chế cảm giác đói nên bạn sẽ giảm hẳn thói quen ăn vặt. Ngoài cảm giác đói ít hơn, tiêu hóa của cơ thể sẽ không còn chậm chạp và nặng nề. Và bạn sẽ có thêm năng lượng thúc đẩy bạn tập thể dục nhiều hơn.

 Uống nước lúc dạ dày còn trống rỗng sẽ mang lại lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C

Làn da khỏe mạnh và đầy sức sống hơn

Cơ thể thiếu nước là một trong những nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn trên da và lỗ chân lông to. Vì lý do này, uống đủ nước sẽ giúp bảo vệ da bạn tốt hơn.

Tóc mềm, bóng và chắc khỏe hơn

Khi thiếu nước, tóc của bạn sẽ trở nên mỏng và dễ đứt gãy. Do đó, muốn có mái tóc đẹp ngay từ bên trong thì bạn nên uống đủ nước mỗi ngày. Đặc biệt, uống nước vào lúc dạ dày đang rỗng sẽ càng phát huy tác dụng tốt cho tóc hơn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nước uống làm sạch và cân bằng hệ bạch huyết của bạn và làm cho hệ miễn dịch của bạn hoạt động tốt hơn. Một khi cơ thể có hệ thống miễn dịch tốt sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và tránh được một loạt các bệnh tật nguy hiểm khác.

Tác giả: BẠCH CÚC

Nguồn tin: Báo Lao Động