Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Giám đốc xăng dầu Long An bị bắt vì liên quan xăng giả, Petrolimex nói gì?

Petrolimex khẳng định Công ty Xăng dầu Long An không cho thuê kho, phương tiện để sản xuất và vận chuyển liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả.

 Xe Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai trước tòa nhà công ty Xăng Dầu Long An (Ảnh: Khoa Nam).

Như Dân trí đưa tin, ngày 15/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, tiến hành khám xét Công ty Xăng dầu Long An (Petrolimex Long An) có liên quan đường dây buôn lậu và sản xuất xăng giả.

Lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ ông Lương Đình Tiến, Giám đốc Petrolimex Long An, để điều tra làm rõ hành vi buôn lậu. Việc khám xét và bắt giữ ông Tiến do có liên quan trong đường dây sản xuất, buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

Đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố 41 bị can, trong đó thu giữ số tang vật gồm 10 tàu thủy, 6 xe bồn, 2,7 triệu lít xăng, 120 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều tài sản khác.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện Tập đoàn Petrolimex cho biết: Thông tin sơ bộ từ cơ quan chức năng và báo cáo của Công ty Xăng dầu Long An cho biết sai phạm của ông Tiến là hoạt động kinh tế, xã hội với tư cách cá nhân.

"Các sai phạm này nằm ngoài phạm vi chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm pháp lý ông Tiến được giao tại Công ty Xăng dầu Long An; không liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói chung và Công ty Xăng dầu Long An nói riêng", đại diện Petrolimex cho hay.

Cũng theo Petrolimex, toàn bộ nguồn xăng dầu Công ty Xăng dầu Long An kinh doanh đều do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cung cấp, các công ty thành viên không được phép nhập mua từ nguồn khác.

"Công ty Xăng dầu Long An không cho thuê kho, phương tiện để sản xuất và vận chuyển liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả", đại diện Tập đoàn Petrolimex nêu trong thông báo.

Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án.

Tác giả: Nguyễn Mạnh

Nguồn tin: Báo Dân trí