Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Học sinh cấp 2 ở Hải Dương hết thời hạn cách ly, mừng rỡ ngày về nhà

Tối 17/2, học sinh, phụ huynh và giáo viên trường THCS Cộng Hòa (TP Chí Linh, Hải Dương) được trở về nhà và tiếp tục cách ly tại gia đình.

Tối 17/2, 116 trường hợp cách ly tập trung tại trường THCS Cộng Hòa (phường Cộng Hòa, TP Chí Linh, Hải Dương) hết thời hạn cách ly và trở về nhà. Hiện còn hơn 30 người tiếp tục cách ly tại đây. 

116 trường hợp này gồm giáo viên, học sinh trường THCS Cộng Hòa và phụ huynh. Về địa phương, họ tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Nguyễn Dương Hải Hà (học sinh lớp 6, trường THCS Cộng Hòa) ngồi chờ tới lượt được gọi tên để làm các thủ tục trở về nhà. Em chia sẻ dù điều kiện cách ly rất tốt và đầy đủ nhưng trong tâm trí em và các bạn vẫn là nỗi nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ trường lớp. 

"Bố mẹ vui lắm khi biết tin con sẽ được về nhà. Trước lúc rời khỏi đây, con đã gửi lời cảm ơn các cô chú, những người suốt những ngày qua luôn chăm sóc, quan tâm chúng con", Hà tâm sự.   

Ánh mắt hạnh phúc của học sinh khi được gặp lại người thân. 

Ông Thanh (52 tuổi, phường Cộng Hòa) vui sướng không thể nói nên lời khi đón con gái học lớp 6 về nhà. 

Trước khi ra khỏi khuôn viên trường THCS Cộng Hòa, các trường hợp hết cách ly được lực lượng chức năng rà soát, kiểm tra lại giấy tờ. 

Trên tay ai cũng lỉnh kỉnh đồ đạc. 

Phụ huynh đứng giãn cách ngoài cổng trong lúc chờ các con hoàn thành thủ tục và trở ra. Mặc dù tối muộn, trời lạnh nhưng họ vẫn đứng chờ từ sớm, mong nhanh gặp lại con. 

 

Đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 cộng dồn tại Hải Dương là 558 ca, trong đó 64 trường hợp ra viện.  

 

Ngày 17/2, Hải Dương ghi nhận 19 trường hợp mắc COVID-19 (1 bệnh nhân chưa được đánh số), trong đó, 9 trường hợp ghi nhận tại TP Chí Linh là các F1 của ổ dịch Công ty POYUN, được cách ly tập trung; 7 trường hợp ghi nhận tại huyện Cẩm Giàng đều là F1 đã được cách ly tập trung, 6 trường hợp được lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính (lần 1 kết quả âm tính), 1 trường hợp lấy mẫu lần 1 cho kết quả dương tính; TP Hải Dương 2 trường hợp (mẹ và con) là F1 của BN2240 có liên quan đến công ty KURODA) đã được cách ly tập trung, lấy mẫu lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2; 1 trường hợp ghi nhận tại huyện Nam Sách là F1 đã được cách ly tập trung trước đó.

Tác giả: Nguyễn Huệ

Nguồn tin: Báo VTC News