Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Rơi nước mắt hình ảnh cha già ngồi bên nồi lẩu vì con không về ăn Tết

Hình ảnh người cha già ngồi lủi thủi 1 mình bên nồi lẩu đã khiến nhiều người không khỏi xót xa, nghẹn ngào.

Đoàn viên có lẽ là từ khóa đặc biệt nhất khi Tết đến. Tết là dịp mọi người trong gia đình quây quần bên nhau sau một năm làm việc vất vả. Dù xa hay gần, dù thành công hay thất bại, điều bố mẹ mong mỏi nhất đó chính là thấy những đứa con của mình về bên gia đình. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như nhiều lý do khách quan khác, rất nhiều người con đã không về với bố mẹ trong dịp Tết năm nay.

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh xúc động của một ông bố ngồi đơn độc bên bếp lửa. Khoảnh khắc này đã làm biết bao người con xa quê phải ngậm ngùi, chạnh lòng và rơi nước mắt. Hình ảnh người bố trên đã gợi nhớ đến những tình cảm thiêng liêng của gia đình. Đồng thời, hình ảnh ấy cũng đã nói lên bao giá trị gần gũi, rằng bố mẹ là người luôn đợi chờ con cái, rằng cái Tết hạnh phúc nhất là khi con cái được sum vầy bên bố mẹ.

 Nhiều người đã để lại bình luận, những chia sẻ của mình bên dưới bức ảnh. 

Đa phần đều bày tỏ cảm xúc ngậm ngùi, xót xa trước hình ảnh đơn độc của ông bố. Một vài cư dân mạng còn cho rằng hình ảnh trên cũng là hình ảnh của nhiều ông bố, bà mẹ khác. Tết đến rồi nhưng vẫn đợi chờ con cái về, quây quần bên nhau.

- Nhìn xót xa quá! Nhớ bố mẹ của mình ở nhà thật.

- Bố mẹ luôn là người đợi con, chờ con. Dù có ra sao hãy cố gắng sắp xếp về với bố mẹ nha!

- Thương ông quá! Chắc hẳn đã rất nhớ con!

Tác giả: Khải Anh

Nguồn tin: saostar.vn