Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Ngoại binh V.League tố trọng tài “nhét chữ vào mồm”

Sau sự cố HLV Nguyễn Văn Sỹ cố tình đổ lỗi cho Gramoz Kurtaj của Nam Định thì đến lượt một ngoại binh khác là Kelly Kester của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị trọng tài Việt Nam “nhét chữ” dẫn đến bị thẻ đỏ.

Phút 35 trận đấu giữa TP.HCM và Hà Tĩnh, trung vệ Kelly Kester va chạm với một cầu thủ CLB TP.HCM và ngã ra trong vòng cấm. Anh vùng dậy cho rằng mình bị phạm lỗi và chạy tới chỗ trọng tài Nguyễn Ngọc Châu đòi phạt đền. Trước phản ứng ấy, trọng tài Châu rút thẻ vàng thứ hai cho Kelly.

 Kelly nhận thẻ đỏ gián tiếp rời sân ở trận gặp CLB TP.HCM

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu lý giải: "Cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chạy từ dưới phần sân nhà chạy lên, phản ứng bằng hành động chân tay. Cậu ấy còn nói lung tung rồi chửi bậy mấy tiếng. Tôi đã làm báo cáo gửi BTC giải. Hình ảnh xấu này không thể chấp nhận được".

Trước điều đó, Kelly bức xúc: "Tôi chỉ đòi phạt đền. Tôi nói với trọng tài "đấy là một quả phạt đền". Tôi không chửi thề, không nói từ nào bất lịch sự, thoá mạ trọng tài nhưng vẫn phải nhận thẻ đỏ".

Về phía Ban Trọng tài VFF, một thành viẻn nói:” Ban trọng tài quán triệt hành vi phản ứng với trọng tài để trật tự. Các đội bóng hay phản ứng mỗi khi trọng tài thổi, hình ảnh đó xấu cho giải, nhìn phản cảm lắm.

Trước hết là phản ứng với quyết định trọng tài thì nhận thẻ vàng còn chửi là thẻ đỏ. Tình huống thẻ vàng thứ hai là lỗi phản ứng. Cầu thủ ngoại vung tay, vung chân không đồng ý với quyết định trọng tài. Cứ phản ứng là bị phạt cảnh cáo thẻ vàng".

Không những thế, Kelly thậm chí có thể bị tăng án phạt khi chửi thề sau khi nhận án phạt. Tình huống này khá rõ ràng khi xuất hiện trên sóng truyền hình trực tiếp.

 Kelly không phục với cách xử lý của trọng tài

"Xem kỹ lại tình huống, sau khi trọng tài rút thẻ vàng thứ hai thì chửi tiếp. Trọng tài làm thêm 1 báo cáo gửi BTC. BTC xem tình huống đó như thế nào thì tăng nặng hình phạt", thành viên Ban trọng tài VFF nói.

Kelly Kester sau khi biết điều đó thì chấp nhận với án phạt nhưng vẫn khẳng định trọng tài Châu đã không điều hành tốt trận đấu. "Cầu thủ CLB TP.HCM để bóng chạm tay nhưng trọng tài không thổi. Nếu là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thì có lẽ đã là một quả phạt đền rồi. Đồng đội của tôi là Giang Trần Quách Tân bị phạm lỗi nguy hiểm nhưng cầu thủ CLB TP.HCM cũng không bị phạt nặng", Kelly Kester nói.

Đây không phải là sự cố cầu thủ ngoại tố cáo mình bị oan trong phát ngôn. Mới đây, HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định cũng cho biết ông quyết định thanh lý Gramoz Kurtaj vì cầu thủ này không chấn thương nhưng không chịu đá bóng. Gramoz lập tức phân bua về việc anh không mắc bệnh ngôi sao. Nhưng bản thân anh hiểu rằng với sức khoẻ của mình, Gramoz không thể ra sân thi đấu. Tuy nhiên, Nam Định lại gay gắt và cáo buộc anh.

 

Tác giả: Nhật Anh

Nguồn tin: bongda365.club