Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


HLV Chu Đình Nghiêm tố CLB Nam Định tưới nước mặt sân, VPF lên tiếng

HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội đã rất không hài lòng với chất lượng mặt sân Thiên Trường, trong trận Hà Nội thua Nam Định 0-3 ngày mở màn V-League.

Chưa biết CLB Nam Định có cố tình chơi xấu hay không, nhưng VPF yêu cầu đội bóng thành Nam cần phải rút kinh nghiệm.

Được đánh giá cao hơn nhiều đối thủ, nhưng Hà Nội đã phải nhận thất bại đau trên sân Thiên Trường trong ngày ra quân tại LS V-League 2021.

Một trong những nguyên nhân được HLV Chu Đình Nghiêm chỉ ra là Ban tổ chức sân Thiên Trường đã cố tình tưới nước mặt sân để phá lối chơi kỹ thuật của các cầu thủ CLB Hà Nội.

CLB Hà Nội phản ứng khi ban tổ chức sân Thiên Trường tưới nước mặt sân - Ảnh: Đỗ Linh 

"Buổi tập hôm trước chúng tôi tập thì sân rất đẹp nhưng hôm nay thì khác. Mặt sân hôm nay rất khó chơi, cặp tiền đạo của chúng tôi chơi kỹ thuật, cầu thủ trượt ngã do sân trơn và khó để chúng tôi kiểm soát bóng", ông Nghiêm nói.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho hay, ban quản lý phải chăm sóc sân làm sao để có được mặt cỏ sân, nếu không chăm tốt thì cỏ rất dễ bị úa vàng vì do đây là mùa sương muối. Nam Định không cố ý làm ướt mặt sân.

Phản ứng của CLB Hà Nội đã được VPF phản hồi. Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết: "Trước trận đấu BTC sân Thiên Trường phun nước để lu lại cho mềm lúc khởi động. Nhưng hệ thống thoát nước với nền đất lâu nên không còn độ thoát nước tốt. Tôi đã bảo BTC sân rút kinh nghiệm".

Dù chất lượng mặt sân không tốt, nhưng công bằng mà nói trận thua của Hà Nội hoàn toàn là vì vấn đề chuyên môn. Hầu hết các vị trí của đội bóng thủ đô đều thi đấu dưới sức, các ngoại binh chưa hòa nhập với lối chơi, chưa kể Hùng Dũng bị chấn thương phải thay ra sớm.

Còn với sân Thiên Trường, dù hình ảnh mặt cỏ bị cày nát là không đẹp, nhưng trận đấu giữa Nam Định và Hà Nội một lần nữa khiến cả thế giới phải ghen tị. BTC cho biết có gần 2 vạn CĐV đã tới sân cổ vũ cho hai đội.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết ông đã chia sẻ hình ảnh trận đấu giữa Nam Định gặp Hà Nội với các lãnh đạo FIFA, AFC. Sau khi xem, Phó Chủ tịch FIFA, Chủ tịch AFC đã rất bất ngờ khi có hàng nghìn CĐV đến sân cổ vũ hai đội. Đây là không khí bóng đá mà bất cứ quốc gia nào cũng phải thèm muốn thời Covid-19 vẫn đang là nỗi lo lớn trên toàn thế giới.

Nguồn tin: Báo Dân Trí