Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Chồng giết vợ dã man vì nghi ngoại tình, có con với người khác

Đặng Hùng Mạnh, 41 tuổi, nghi vợ có quan hệ bất chính với người đàn ông khác và đứa con trai út không phải là con đẻ của mình nên sát hại vợ dã man.

 

 Bị cáo Đặng Hùng Mạnh được dìu lên xe chuyên dụng sau khi HĐXX tuyên án - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 12-1, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Đặng Hùng Mạnh (41 tuổi, trú tại Ba Vì, Hà Nội) mức án chung thân về tội "giết người".

Theo hội đồng xét xử, Mạnh cho rằng chị N. (40 tuổi, vợ của Mạnh) ngoại tình với người đàn ông khác nên hai vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn.

Đặc biệt, năm 2018, sau khi Mạnh bị tai nạn, chân bị khuyết tật, chị N. sinh thêm cháu Đ. nên Mạnh nghĩ cháu Đ. không phải là con của mình.

Khoảng 6h ngày 6-8-2020, Mạnh bảo với vợ muốn nói chuyện riêng. Trong khi nói chuyện, Mạnh nói mọi người đồn thổi cháu Đ. không phải con của mình nên hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, chị N. dắt xe máy đi ra cổng, Mạnh giữ lại không cho đi. Lời qua tiếng lại, Mạnh lấy chiếc đục để trong túi quần ra đâm một nhát vào phần ngực trái chị N..

Tiếp đó, Mạnh dùng tay kéo vai áo chị N. làm cả hai ngã ra sân. Mạnh tiếp tục dùng đục đâm liên tiếp 9 nhát vào người vợ.

Khi mọi người can ngăn, Mạnh mới dừng tay.

Sau khi gây án, Mạnh đi ra chỗ làm mộc sau nhà lấy một chiếc đục khác bỏ vào túi quần, mục đích để tự sát. Tuy nhiên, một người hàng xóm phát hiện, chạy theo giật chiếc đục khỏi tay Mạnh.

Mạnh sau đó được người nhà đưa đến cơ quan công an đầu thú.

Về phần chị N., dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Tại tòa, khi được viện kiểm sát hỏi "bị cáo có ân hận không khi kết quả giám định ADN, cháu Đ. là con trai ruột của bị cáo?", Mạnh cúi mặt đáp: "Bị cáo rất ân hận vì tội lỗi mà mình gây ra".

Tác giả: DANH TRỌNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ