Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Bàn giao người bệnh tâm thần đi lạc về với gia đình

Công an huyện xã Công Thành, Yên Thành (Nghệ An) vừa nhận được thư cảm ơn của gia đình anh Lương Xuân Ánh, SN 1991, trú tại phường Nam Ngạn, TP Thanh Hoá về việc Công an xã đã tìm thấy người thân là anh Nguyễn Trọng Cần, SN 1989, trú tại phường Đông Hương, thành phố Thanh Hoá, bị hạn chế về nhận thức bỏ nhà đi, về với gia đình.

Trước đó, vào sáng 24/10/2020, anh Nguyễn Trọng Cần đã điều khiển xe máy bỏ nhà ra đi, gia đình đã tìm kiếm trong nhiều giờ nhưng không có kết quả.

 Anh Nguyễn Trọng Cần được Công an xã Công thành tìm thấy và bàn giao cho gia đình.


Tối 24/10, Công an xã Công Thành tuần tra thì phát hiện một thanh niên ngồi ven đường cùng chiếc xe máy, có biểu hiện của bệnh tâm thần, đã đưa về UBND xã chăm sóc chu đáo.

Do người đàn ông đi lạc không mang theo giấy tờ tuỳ thân, không nhớ rõ địa chỉ, nên công tác xác minh ban đầu gặp khó khăn, tuy vậy bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã đã xác định người đàn ông đi lạc là anh Nguyễn Trọng Cần, đồng thời liên hệ với người thân để đón anh về với gia đình. Công an xã Công Thành đã tìm thấy anh Cần cách nhà riêng hơn 120Km.

Trong đêm 24/10, tại trụ sở UBND xã Công Thành, gia đình anh Nguyễn Trọng Cần đã đến đón anh về, đồng thời có thư cảm ơn gửi tới Công an huyện Yên Thành và Công an xã Công Thành.

Tác giả: Đức Vũ

Nguồn tin: Báo Công an Nhân dân